Hương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo gây rối, đánh người gây thương tíchMới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của anh Hán Duy Năng, sinh năm 1988, địa chỉ tại số nhà 206 đường Phan Đình Phùng, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nội dung tố cáo ông Nguyễn Phi Hùng, Khối trưởng tổ dân phố 15, đã vô cớ đánh người gây thương tích, hủy hoại tài sản, gây mất trật tự trị an trên địa bàn. ​

Theo đơn phản ánh của anh Hán Duy Năng, nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ việc vào ngày 23/06/2019, trong khi anh đang bán nước mía, ông Hùng đến chơi và xin bã mía (là xác cây mía sau khi đã ép lấy nước) của anh Năng, nhưng anh Năng không cho vì đã hứa cho người khác, ngay lập tức ông Hùng quát mắng và lên xe đi về với tâm trạng rất bực tức. Đến khoảng 17h00 ngày 29/06/2019, bất ngờ ông Hùng lao vào nhà anh Năng dùng chân đạp bàn cùng một số vật dụng để bán nước mía, rồi lao vào đánh và chửi anh Năng. Không dừng lại ở đó, ông Hùng còn lấy con dao chặt mía để đe dọa chém anh Năng. Lấy mía của anh Năng ném ra đường và tiếp tục đe dọa, khi được mọi người can ngăn, ông Hùng mới lên xe bỏ về. Còn bản thân anh Năng bị bầm tím và đa chấn thương khắp người do bị ông Hùng đánh. Phải nhập viện điều trị tại Hà Tĩnh, sau đó chuyển ra Hà Nội để tiếp tục chữa trị. Theo chẩn đoán, anh Năng bị rối loạn thích ứng với phản ứng lo âu và trầm cảm/đau vai gáy phải – Đau thần kinh tọa trái – Thoát vị đĩa đệm L4-L5, đau vùng cổ gáy, rối loại phân ly hỗn hợp. Sau khi sự việc xảy ra, anh Năng đã lập tức làm đơn tố cáo hành vi của ông Hùng, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. Lúc này, ông Hùng đang giữ chức vụ Phó trưởng công an thị trấn Hương Khê.

Hương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo nhiều lần đưa hung khí tới tận nhà gây rối, đánh người

Hương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo nhiều lần đưa hung khí tới tận nhà gây rối, đánh người

Đơn tố cáo của ông Hán Duy Năng

Hương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo nhiều lần đưa hung khí tới tận nhà gây rối, đánh ngườiHương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo nhiều lần đưa hung khí tới tận nhà gây rối, đánh người

Tóm tắt hồ sơ bệnh án của ông Năng

Không dừng lại ở đó, theo anh Năng tố cáo, sau khi ông Hùng giữ chức vụ Khối trưởng tổ dân phố 15, thị trấn Hương Khê, vào 15h50 ngày 16/8/2020 ông Hùng tiếp tục thể hiện hành vi coi thường pháp luật của mình bằng cách cởi trần và cầm hung khí nguy hiểm đến trước cổng nhà anh Năng la hét ầm ĩ, dùng hung khí chém mạnh vào cửa để đe dọa cả gia đình anh Năng. Hành vi của anh Hùng chỉ chấm dứt khi có người nhà đến và đưa về. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại và trình lên cơ quan chức năng.

Hương Khê – Hà Tĩnh: Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo nhiều lần đưa hung khí tới tận nhà gây rối, đánh người

 Ông Hùng cởi trần và cầm hung khí nguy hiểm đến trước cổng nhà anh Năng (nguồn Facebook)

Sự thật ra sao và sẽ được cơ quan chức năng giải quyết như thế nào mời bạn đọc dõi theo trên báo Pháp luật Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Nhóm PV