fspin Hủy kết quả đấu giá 128 lô 'đất vàng' đại gia Đường 'Nhuệ' rao bán - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hủy kết quả đấu giá 128 lô 'đất vàng' đại gia Đường 'Nhuệ' rao bánUBND tỉnh Thái Bình vừa có quyết định hủy kết quả đấu giá 128 lô có vị trí đắc địa mà vợ chồng Đường "Nhuệ" từng rao bán.

Ngày 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã ký quyết định về việc hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất; hủy công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án phát triển nhà ở thương mại tại phường Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Theo đó, hủy kết quả công nhận đấu giá trúng tại quyết định số 941 ngày 1/4/2020 của Công ty TNHH Nam Thái.

Lý do hủy được UBND tỉnh Thái Bình đưa ra là "thực hiện theo thỏa thuận giữa người có tài sản đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản và người trúng đấu giá".

Hủy kết quả đấu giá 128 lô 'đất vàng' đại gia Đường 'Nhuệ' rao bán

Khu dự án phát triển nhà ở thương mại tại phường Trần Lãm, TP.Thái Bình.

Công ty TNHH Nam Thái được hoàn trả gần 119,5 tỷ đồng tiền sử dụng đất (bao gồm tiền đặt cọc đã được chuyển thành tiền sử dụng đất; giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất thu hồi...).

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao Sở Tài chính phối hợp với Cục Thuế tỉnh thực hiện hoàn trả tiền cho Công ty Nam Thái.

Đồng thời, giao Sở TNMT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên hoàn trả lại số tiền mà Công ty Nam Thái đã nộp vào Trung tâm; tiếp tục quản lý chặt chẽ khu đất, đưa ra đấu giá công khai khu đất để lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án.

Theo tờ Đất Việt, vào năm 2019, UBND tỉnh Thái Bình bán đấu giá khu đất 4 mặt tiền, rộng 9.428m2 nằm trên địa bàn phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Đây được coi là khu đất vàng của địa phương khi nằm trong nơi quy hoạch các bệnh viện Mắt, Tâm thần, Đa khoa Tỉnh, Nhi - Phụ sản An Đức, Lão Khoa hay Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa...

Khu đất được chia làm 128 lô đất nền, giá khởi điểm của khu đất (bao gồm cả tài sản gắn liền với đất như 1 số các công trình hạ tầng phụ trợ đã xây dựng và 1 số lô đã được xây dựng gần như hoàn chỉnh các công trình shophouse) là 192 tỉ 780 triệu 854 ngàn 800 đồng. Sau khi trừ đi các tài sản gắn liền với đất trị giá hơn 44,104 tỉ đồng, thì giá trị còn lại chia bình quân 1 m2 được định giá để mang ra đấu vào khoảng 15,7 triệu đồng/ 1 m2.

Tham dự cuộc đấu có 7 công ty mua hồ sơ, đăng ký tham gia đấu giá. Tuy nhiên đến lúc tham gia "bỏ thầu" chỉ có 3 công ty tham gia.

Công ty Nam Thái là đơn vị trúng đấu giá, với giá bỏ thầu 192 tỉ 790 triệu đồng. Cao hơn mức giá khởi điểm là gần 9,2 triệu đồng.

Trong số 192,79 tỉ đồng tiền bán dự án, tỉnh Thái Bình phải trích ra hơn 44 tỉ đồng để trả cho nhà đầu tư ban đầu là Công ty C.P Thương mại Dịch vụ Y tế Thái Bình (đơn vị trước đó đã xây dựng các hạng mục nhà cửa và hạ tầng trên khu đất).

Nguồn tin cũng cho hay, ngay sau khi lô đất được bán đấu giá thành công thì trên mạng xã hội xuất hiện thông tin rao bán các lô đất thuộc dự án này với giá 60 - 65 triệu đồng/m2. Điều đặc biệt, đơn vị rao bán khu đất này không phải là Công ty Nam Thái mà là Công ty BĐS Đường Dương do vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ" làm chủ").

Theo Người Đưa Tin


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất