Hủy tranh luận Tổng thống Mỹ vòng 2 của ông Trump - BidenỦy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) thông báo cuộc tranh luận vòng 2 giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden đã bị hủy bỏ.

Hai ứng viên Tổng thống 2020 trong cuộc tranh luận vòng 1 ngày 29/9. Ảnh: Reuters

Hai ứng viên Tổng thống 2020 trong cuộc tranh luận vòng 1 ngày 29/9. Ảnh: Reuters

“Theo những thông tin hiện tại mà chúng tôi có được, thì sẽ không có cuộc tranh luận nào được tổ chức vào ngày 15/10. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng dự kiến diễn ra vào ngày 22/10”, CPD cho biết hôm thứ Sáu.

Sự kiện bị huỷ bỏ sau khi Ủy ban quyết định chuyển hình thức cuộc tranh luận vòng 2 sang tranh luận trực tuyến vì lo ngại COVID-19, nhưng ông Trump không đồng ý và tuyên bố sẽ không tham gia.

“Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận “ảo”. Đó không phải là bản chất của tranh luận. Bạn phải ngồi sau máy tính và tranh luận với đối thủ ư? Điều đó thật nực cười. Họ thậm chí có thể tắt bạn đi bất cứ lúc nào họ muốn”, ông Trump nói ngày 8/10.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump lập luận rằng vì Tổng thống đã được các bác sĩ đảm bảo là “đủ an toàn” để giao lưu với cử tri, nên "không có lý do y tế nào" để phải chuyển cuộc tranh luận sang hình thức trực tuyến.

Phản ứng trước thông báo hủy sự kiện vòng 2 của CPD, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump - Tim Murtaugh - gợi ý rằng các ứng viên nên tranh luận “một đối một” mà không có sự can thiệp của ủy ban.

“Đã đến lúc ủy ban ngừng việc thiên vị ông Joe Biden và việc ngăn cản cử tri nghe ý kiến từ cả 2 ứng viên Tổng thống”, ông Tim Murtaugh nói.

Trước đó một ngày, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien cho biết muốn đẩy cuộc tranh luận vòng 2 ngày 15/10 lùi lại một tuần, và cuộc tranh luận vòng 3 rời sang ngày 29/10, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Nhưng chiến dịch của ông Biden đã từ chối đề xuất này. Phát ngôn viên chiến dịch Kate Bedingfield cho biết: "Tổng thống Trump không thể tự quyết định lịch tranh luận. Đây là việc của Ủy ban Tranh luận."

Bác sĩ của Tổng thống Donald Trump – ông Sean Conley – cho biết ông Trump đã “hoàn tất liệu trình điều trị COVID-19 theo chỉ định của nhóm bác sĩ”.

Theo Tiền Phong Online

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất