fspin Huyện Củ Chi: Gần 2 năm vẫn không xử lý vụ tố cáo cựu cán bộ đập nhà dân? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Huyện Củ Chi: Gần 2 năm vẫn không xử lý vụ tố cáo cựu cán bộ đập nhà dân?Sau nhiều lần gửi đơn tới các ban ngành về việc cựu cán bộ đã về hưu từng công tác tại huyện Củ Chi đã cho người phá hoại tài sản của mình, nhưng đến nay đã gần 2 năm mà ông T.T.K vẫn chưa nhận được câu trả lời cụ thể nào cho vụ việc của mình?

Huyện Củ Chi: Gần 2 năm vẫn không xử lý vụ tố cáo cựu cán bộ đập nhà dân?

Cánh ổng mà ông K. xây để thuận tiện hơn cho việc đi lại của gia đình nhưng đã bị phá

Cụ thể theo đơn khiếu nại, được biết, ông T.T.K và ông Trần Văn Phước là hàng xóm nhiều năm qua, không va chạm hay mâu thuẫn gì. Ông K. là bộ đội đã xuất ngũ, sau khi phục viên, ông về địa phương làm ăn sinh sống, từ từ cuộc sống cũng dần khá giả. Trong khi đó, bên kia hàng rào nhà, ông Phước là cán bộ công tác tại địa phương, chức cao quyền trọng lại hay đi công tác nhiều nên ông cũng ít tiếp xúc.

Giữa hai nhà có hai bức vách xây sát nhau, khoảng năm 2017, khi tháo dỡ bức vách bên phần nhà ông Phước đã làm đổ sập bức vách của nhà ông K., khiến ông phải xây lại với tổng chi phí 35 triệu đồng, do là hàng xóm với nhau ông Phước có qua trao đổi và hỗ trợ ông K. 5 triệu.

Sau khi tháo dỡ công trình cũ này, ông phước đổ đất san phẳng, làm đường nhựa chạy dài từ đường lớn của xã vào sâu trong đất của ông, để thuận tiện cho việc phân lô bán nền. Đoạn đường này ông phước đã làm đơn hiến đất để làm đường cho xã Trung An.

Huyện Củ Chi: Gần 2 năm vẫn không xử lý vụ tố cáo cựu cán bộ đập nhà dân?

Phần tường nhà ông K. phải xây dựng lại khi ông Phước tự phá tường để làm đường hiến cho xã

Mở cổng ra phần đường là của xã nhưng bị phá?

Lúc này phần tường của nhà ông khoa trở thành giáp ranh với mặt đường mới của xã Trung An. Để thuận tiện cho việc đi lại của gia đình, ông khoa có ý định trổ thêm một cửa thông ra con đường mới này, ông có lên UBND xã Trung An xin giấy phép xây dựng thì được Cán bộ địa chính giải thích việc xây dựng này không cần phải xin giấy phép, chỉ yêu cầu ông xây dựng trong đất nhà mình, không xây dựng lấn chiếm đất của nhà nước.

Ông khoa trở về nhà và tiến hành gọi thợ đến thi công lắp đặt cổng hoàn chỉnh. Bất ngờ rạng sáng ngày 26/5/2018, ông phước gọi người đến đập phá cánh cổng này với lý do trổ ra đường mà không xin phép gia đình ông, dù đường đã hiến cho nhà nước nhưng trước kia là đất của ông Phước nên không chấp nhận cho ông Khoa mở thêm cổng ra đường này.

Huyện Củ Chi: Gần 2 năm vẫn không xử lý vụ tố cáo cựu cán bộ đập nhà dân?

Đường vào trong khu đất của nhà ông Phước đã hiến cho xã Trung An

Theo ông K. cho biết, tổng thiệt hại tài sản của ông khi bỏ ra làm cánh cổng vào khoảng 5 triệu đồng, cho đến nay ông K. vẫn để nguyên hiện trường để chờ các cơ quan chức năng có thẩm quyền tới xử lý rõ ràng vụ việc.

Cùng 1 vụ việc bên xử lý bên không?

Trong lúc lời qua tiếng lại, anh Trần Văn Trì là thợ thi công cánh cổng nhà ông Khoa, sáng hôm đó đến nhà nhận tiền công, do bị ông Phước chửi mắng, đã dùng gạch ống ném trúng đầu ông này, gây thương tích 5%. Công an huyện Củ Chi đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích đối với ông Trì. Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi sau đó đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên án Trần Văn Trì 12 tháng tù giam cho hành vi trên.

Như vậy, điểm mấu chốt là từ việc có hành vi chanh chấp, phá hoại tài sản của ông Phước và chủ nhà là ông K. vậy mà vụ việc này lại chưa được giải quyết, không hiểu vì lý do gì mà anh Trì do gây thương tích 5% cho ông Phước lại mau chóng được các cơ quan chức năng tại huyện Củ Chi xử lý đến vậy?

“Để sự việc được giải quyết dứt điểm, tránh những điều đáng tiếc sẽ xảy ra, tôi đã lập tức làm đơn, gửi tới UBND xã Trung An, UBND huyện Củ Chi, Công an huyện Củ Chi… Nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết, hiện tại tôi rất lo lắng vì không biết có thế lực nào đứng sau mà sau thời gian lâu vậy không có được câu trả lời chính đáng cho một người dân như tôi?” Ông T.T.K buồn rầu chia sẻ!

Qua bài viết để xử lý nghiêm minh, công bằng, tránh những điều đáng tiếc sẽ tiếp tục xảy ra, đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện Củ Chi cần sớm vào cuộc, kiểm tra làm rõ những nội dung trên.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này!

Phạm Sơn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất