Huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông: Cần xử lý nghiêm các công trình xây dựng không phépTheo người dân phản ánh, gần đây trên địa bàn thị trấn EaT’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông xảy ra một số trường hợp xây dựng không phép, gây bức xúc trong dư luận địa phương.

 

Theo người dân phản ánh, gần đây trên địa bàn thị trấn EaT’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông xảy ra một số trường hợp xây dựng không phép, gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Điển hình như việc ông Phạm Đình Hóa là tổ trưởng tổ dân phố 9 xây dựng nhà ở, công trình kiên cố trên đất chưa được cấp giấy chứng quyền sử dụng đất (QSDĐ) ngay ở trung tâm thị trấn EaT’ling, lấn chiếm 18,6 m2 thuộc đất quy hoạch giao thông. Ngoài ra còn có những trường hợp xây dựng trái phép khác như ông Vũ Tiến Dũng xây dựng nhà ở khi chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm 13,8 m2 đất quy hoạch giao thông; ông Triệu Hoàng Phương (là các hộ liền kề nhà ông Hóa) xây dựng, lấn chiếm 29 m2 đất quy hoạch giao thông nhưng chính quyền địa phương lại không xử lý, gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông: Cần xử lý nghiêm các công trình xây dựng không phép

Căn nhà của ông Phạm Đình Hóa được xây dựng mới hoàn toàn nhưng ông Phan Văn Hòa - Phó chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling cho rằng chỉ “sửa chữa, nâng cấp”!

 

Làm việc với PV Báo Pháp Luật Việt Nam về nội dung trên, ông Phan Văn Hòa- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling, huyện cư Jút cho biết: “Việc ông Hóa xây dựng nhà không phép là sai quy định, bị người dân có đơn kiến nghị, vì vậy Phòng Tài nguyên - Môi trường cho dừng xây dựng để xác minh. Hiện nay ông Hóa đang làm giấy chứng nhận QSDĐ. Thực tế ông Hóa đang ở trong căn nhà cấp 4, đã xuống cấp, có sửa chữa trên nền móng cũ, có gia cố thêm trụ bê tông”. Theo ông Phan Văn Hòa, UBND thị trấn EaT’ling có lập biên bản đình chỉ xây dựng, yêu cầu ông Hóa hoàn tất thủ tục xây dựng, nhưng ông Hóa nói đất đang tranh chấp. Ông Hóa cũng khẳng định chỉ là cơi nới, sửa chữa nhà mà thôi. Còn việc ông Hóa xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông, UBND thị trấn EaT’ling sẽ ban hành quyết định xử phạt.

Thực tế, theo người dân địa phương và theo quan sát của phóng viên, nhà ông Hóa gần như xây dựng mới hoàn toàn trên nền đất chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ.

Trường hợp ông Vũ Tiến Dũng, ông Triệu Hoàng Phương xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông bị người dân phản ánh, theo sự chỉ đạo của UBND huyện Cư Jút, sắp tới UBND thị trấn EaT’ling sẽ lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật, yêu cầu khắc phục hậu quả”.

 

Đức Trần- VPĐD tại Lâm Đồng.

         
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất