Huyện Gò Quao tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19(SPL) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

Huyện Gò Quao đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ huyện. Công tác tuyên truyền được thực hiện kiên trì, rộng khắp và đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đảm bảo liên tục đổi mới.

Huyện Gò Quao tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang đếm thăm hỏi, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 truyến Quốc lộ 61, đoạn cầu Cái Tư, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Theo ông Nguyễn Vũ Huy - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Gò Quao, thời gian qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin, tuyên truyền tập trung xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường thời lượng, kịp thời cập nhật tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền qua không gian mạng để chuyển tải những thông tin chính xác, nhanh chóng đến với đông đảo người dân.

Hệ thống truyền thanh cơ sở, các trang, cổng thông tin điện tử của huyện đã kịp thời cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tăng thời lượng và nội dung phát sóng từ 2 buổi lên 5 buổi mỗi ngày; tập trung thông tin những chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cập nhật thường xuyên những cảnh báo về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tất cả các tuyến đường từ huyện đến ấp, khu phố đều bố trí các băng rôn, pano áp phích, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xe thông tin lưu động lăn bánh về các vùng quê để người dân được tiếp cận thông tin kịp thời. Các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường đi cơ sở, thông qua các câu lạc bộ, đội nhóm; các đội hình tình nguyện vừa gửi tài liệu tuyên truyền, vừa vận động nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch. Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội cũng được quan tâm thường xuyên, từ đó nắm được những tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn của người dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền kịp thời xử lý.

Huyện Gò Quao tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19Đoàn viên thanh niên huyện Gò Quao (Kiên Giang) tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyện đoàn cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh thông tin tuyên truyền, hàng ngày cung cấp những thông tin chính xác, chủ động bình luận thẳng thắn, kịp thời phản bác, giải thích những ý kiến không đúng về tình hình dịch bệnh làm hoang mang dư luận. Đồng thời, tích cực chia sẻ, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, hình ảnh xúc động, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh... Các lực lượng đoàn viên thanh niên hàng ngày trên những chiếc xe máy chở theo thùng loa đi khắp các tuyến đường nông thôn để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các qui định về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Phạm Thị Hòa, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Gò Quao chia sẻ, thời gian qua huyện đã tăng cường phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến ấp, khu phố. Đội ngũ tuyên truyền viên của các đoàn thể, tổ Covid cộng đồng, thanh niên tình nguyện đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người" để kịp thời thông tin, góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn ở địa bàn dân cư.

Huyện Gò Quao tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19Huyện Gò Quao tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19'Những chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong các khu cách ly và vùng bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Xuất phát từ vị trí, vai trò của công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, các vị chức sắc, chức việc, ban quản trị các chùa cũng đã đồng hành thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Bằng uy tín, sự ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, tăng ni, phật tử, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như dùng loa phóng thanh phát tại chùa về tình hình dịch bệnh, in các pano treo ở cơ sở thờ tự…

Đặc biệt những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại xã Thới Quản và Định An, khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện đã thiết lập vùng cách ly y tế và phong tỏa địa bàn xã Thới Quản và khu vực Tổ nhân dân tự quản số 9 ấp An Phong, xã Định An; vì vậy đời sống của người dân trong các khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Mặt trận Tổ quốc huyện đã kêu gọi nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn do đại dịch. Qua tuyên truyền, vận động Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện đã ghi nhận những việc làm ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung của huyện, người dân trong vùng cách ly, phong tỏa ở xã Thới Quản, qua đó đã lan tỏa tinh thần sẻ chia để cùng vượt qua đại dịch.

Dù đơn giản chỉ là những chiếc khẩu trang, chai nước suối, chút bánh kẹo hay bó rau, quả đu đủ, những củ khoai, trái khóm… gửi đến người dân và các đồng chí đang trực tại khu vực cách ly, phong tỏa, song tất cả đều đong đầy yêu thương, ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn huyện Gò Quao đối với người dân tại khu vực cách ly, phong tỏa. Đó chính là những hình ảnh đẹp và dường như giữa dịch bệnh, nghĩa tình đồng bào lại bừng sáng hơn bao giờ hết. Những hình ảnh đó chính là minh chứng hùng hồn, tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết, yêu nước, nhân ái của nhân dân Việt Nam. Truyền thống ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước gặp khó khăn,thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Và một lần nữa, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này, sự đồng lòng của nhân dân chắc chắn sẽ là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình yên./.


Bài liên quan