fspin Huyện Thanh Trì: Ai đang bảo kê cho một loạt sai phạm tại khu đô thị mới Cầu Bươu - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Huyện Thanh Trì: Ai đang bảo kê cho một loạt sai phạm tại khu đô thị mới Cầu BươuThời gian gần đây người dân liên tục phản ánh về một loạt căn biệt thự phá bỏ thiết kế ban đầu, mặc dù theo quy hoạch chung của khu đô thị (KĐT) mới Cầu Bươu, các căn biệt thự trong khu này chỉ được phép xây dựng từ 2,5 đến 3 tầng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao và bằng cách nào mà chủ của nhiều căn biệt thự tại KĐT mới Cầu Bươu lại có thể xây dựng với quy mô “khủng” có chiều cao vượt trội, mẫu kiến trúc khác lạ so với các căn hộ tại đây một cách vô tư thoải mái.

Theo tìm hiểu KĐT mới Cầu Bươu nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì có quy mô diện tích đất 215.650m2 do Công ty CP Kinh doanh Phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên các xã: Tân Triều, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai. Dự án có mức đầu tư lên đến 1.475.218.812.763 được chia thành hai hạng mục chính là các căn biệt thự 2,5 và 3 tầng (BT1 đến BT7) với tổng diện tích 28/749m2 và các khu chung cư cao từ 9 đến 15 tầng (NC1 đến NC8 và nhà ở hỗn hợp). 

Huyện Thanh Trì: Ai đang bảo kê cho một loạt sai phạm tại khu đô thị mới Cầu Bươu

Trước đây, tại KĐT mới Cầu Bươu từng được phản ánh với việc sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất mục đích làm nhà kho, nhà xưởng nhiều năm. Sau xử lý của UBND huyện Thanh Trì, những tưởng khu đô thị này sẽ khoác lên mình một bộ mặt mới đúng với những mục tiêu mà khu đô thị đã từng được quảng cáo, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, quy hoạch chung của nơi đây dường như bị “băm nát” bởi những căn Biệt thự đang được xây dựng hoàn thiện tại đây. 

Huyện Thanh Trì: Ai đang bảo kê cho một loạt sai phạm tại khu đô thị mới Cầu Bươu

Cụ thể, có hai lô biệt thự nằm ở số 12 và 13 dãy BT1 KDT mới Cầu Bươu đang được xây dựng và hoàn thiện bên ngoài với lối kiến trúc khác lạ, chiều cao bất thường vượt trội so với các căn hộ biệt thự cùng dãy. Công trình này được xây tới 4 tầng, quy mô rộng gấp đôi các công trình khác, chủ đầu tư đã dùng hai lô đất ghép thành một thổ. Phía trên công trình là hai mái vòm đã được xây dựng xong với chiều cao nổi trội giống như lâu đài. Hiện tại, công trình này đang hoàn thiện phần thô bên ngoài. Phía dưới, cạnh chân công trình vật liệu gạch, cát…được tập kết ngổn ngang. 

Huyện Thanh Trì: Ai đang bảo kê cho một loạt sai phạm tại khu đô thị mới Cầu Bươu

Cách đó không xa, tại số 18 và 19 dãy BT2 KDT mới Cầu Bươu, đối diện với Chi cục Thuỷ sản Hà Nội có hai căn biệt thự khác cũng có lối kiến trúc độc lạ tương tự như công trình trong BT1. Hai căn biệt thự nằm trong khu BT2 cũng đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện phần thô bên ngoài. Các căn BT này cũng được xây 4 tầng, phía trên là mái vòm có chiều cao cũng vượt trội trông cũng rất giống kiểu lâu đài.

Nhìn từ xa, ba công trình này khiến kiến trúc không giống các công trình cùng dãy BT đã xây dựng. KĐT mới Cầu Bươu có 2 dãy BT nhưng nhiều người dân bày tỏ sự lo ngại khi bộ mặt kiến trúc của KĐT này đang trở nên lộn xộn, nham nhở khi tại đây xuất hiện nhiều căn biệt thự có kiểu dáng kiến trúc khác lạ, chiều cao bất thường, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch KĐT mới Cầu Bươu. Điều này không khiến dư luận phải đặt ra câu hỏi: Ai đã và đang chống lưng cho những kiểu thiết kế “lạ” này tồn tại trên Khu đô thị mới Cầu Bươu mà không hề bị xử lý? 

Trong khi Hà Nội đang quyết liệt xử lý các vi phạm trật tự xây dựng thì vì sao những công trình BT “khủng” tại KĐT mới Cầu Bươu dường như lại được chính quyền xã Tân Triều, Đội quản lý trật tự xây dựng Thanh Trì “lờ” đi, không xử lý”, để cho công trình ngang nhiên tồn tại và chuẩn bị đưa vào sử dụng? Ai đang dung túng cho những vi phạm về xây dựng tại đây, phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất