Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thôngHàng chục chiếc xe "hổ vồ" chở vật liệu xây dựng, đắp ngọn cao vút vượt thành xe, có dấu hiệu quá khổ, quá tải lần lượt ì ạch lướt qua tổ công tác của Thanh tra Giao thông Hà Nội một cách dễ dàng.

Sau nhiều ngày theo dõi, nhóm phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận được hoạt động rầm rộ của “binh đoàn” xe “hổ vồ” có dấu hiệu quá khổ, quá tải đang cày nát các cung đường. Các xe này hoạt động với tần suất cao trên đê Hữu Hồng và Tỉnh lộ 427, đoạn chạy qua xã Vân Tảo, huyện Thường Tín (Hà Nội) nhưng không che chắn kỹ càng, cơi nới thành thùng, đắp ngọn khiến vật liệu rơi vương vãi dọc đường, gây mất an toàn giao thông.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thông

Các xe tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động rầm rộ trên đê Hữu Hồng và Tỉnh lộ 427 nhưng không che chắn kỹ càng gây mất an toàn giao thông

Riêng trong sáng ngày 14/5/2020, phóng viên đã ghi nhận được hàng loạt các xe “hổ vồ” mamg BKS: 29H-001.51, 29C-601.98, 34C-254.51, 29C-601.98, 29H-250.75, 29H-515.28... có dấu hiệu quá khổ, quá tải nhưng hoạt động với tần suất dày đặc. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển cát san lập phục vụ các dự án trên, xe tải thường xuyên làm rơi đất đá xuống đường khiến bụi đất mù mịt, có đoạn vừa mưa xong đã lầy lội. Tuyến đường Tỉnh lộ 427 còn bị phá tan, mặt bê tông nhựa biến mất, thay vào đó là hàng trăm ổ gà, ổ voi. Điều kỳ lạ là, các xe “hổ vồ” có nhiều dấu hiệu vi phạm giao thông nhưng không bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thôngCác xe tải đeo lo go “Sao Vàng”, “CT Phong Cảnh”… có dấu hiệu quá khổ, quá tải dễ dàng thông chốt của lực lượng Thanh tra Giao thông

Điển hình phải kể đến thời điểm 9h30' ngày 14/5/2020 một tổ Thanh tra Giao thông (TTGT) đi trên xe công vụ 29A-007.34 tuần tra kiểm soát trên tỉnh lộ 427. Tuy nhiên, tổ công tác này chỉ dừng các xe biển ngoại tỉnh, còn các xe tải đeo lo go “Sao Vàng”, “CT Phong Cảnh”… có dấu hiệu quá khổ, quá tải, thì lực lượng này “đứng hình” nhìn những chiếc xe này lướt qua.

Ngoài các xe nêu trên, phóng viên còn bắt gặp đủ các loại xe như ChengLong, Hyundai, DongFeng, xe 3 chân, 4 chân được đôn thùng 30 - 50cm chở đầy cát, chạy bạt mạng trên đường và trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thôngCác xe tải chạy bạt mạng trở thành nỗi khiếp sợ của người dân địa phương trong suốt những ngày qua

Theo người dân địa phương, những chiếc xe “hổ vồ” này đã xuất hiện ở đây từ khi dự án được triển khai hồi tháng 1/2020 đến nay. Các xe này của nhà thầu Thành Hưng đưa vào phục vụ dự án tuyến đường nối KCN Bắc Thường Tín với tỉnh lộ 427 thuộc thôn Sâm Động, xã Vân Tảo, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thôngMặc dù có biển hạn chế tải trọng nhưng các xe này không bị dừng kiểm tra, xử lý vì lực lượng chức năng không có cân

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Thường Tín cho rằng: Các xe tải nêu trên đang phục vụ dự án trọng điểm của huyện nên việc xử lý còn nhiều hạn chế. Mặc dù vậy, từ đầu năm đến nay, Đội CSGT cũng đã xử lý được 12 trường hợp rơi vãi, với số tiền 36 triệu đồng”. Lý giải về việc lực lượng CSGT Thường Tín cho biết, Đội CSGT Thường Tín chỉ tập trung xử lý lỗi rơi vãi, thay vì kiểm tra tải trọng xe, do không có cân.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của “binh đoàn” xe “hổ vồ” đang oanh tạc đê Hữu Hồng và Tỉnh lộ 427 tại huyện Thường Tín.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thông

Huyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thôngHuyện Thường Tín (Hà Nội): “Binh đoàn” xe quá khổ, quá tải dễ dàng “thông chốt” Thanh tra Giao thông

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất