Hy Lạp khởi động mùa du lịch hè với hy vọng phục hồi kinh tế(SPL) - Từ ngày 14/5, Hy Lạp đã chính thức tái khởi động mùa du lịch hè với chiến dịch khuyến mại trị giá hàng triệu Euro nhằm cứu vãn ngành du lịch khỏi mùa hè thứ hai bị thiệt hại bởi đại dịch Covid-19.

Hy Lạp khởi động mùa du lịch hè với hy vọng phục hồi kinh tế

Hy Lạp kỳ vọng mùa hè này sẽ giúp cứu vãn nền kinh tế. Ảnh: Getty Image

Tại lễ phát động mùa du lịch được tổ chức tại đền cổ Poseidon ở Mũi Sounion, gần thủ đô Athens (Hy Lạp), Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Harry Theoharis đã phát biểu “Chúng ta đang mở ngành công nghiệp du lịch của chúng ta với thế giới”.

Để quảng bá mùa du lịch hè, một loạt video quảng cáo nói với các nhân viên văn phòng ở Anh và những du khách ở các quốc gia khác đang cần nghỉ ngơi rằng "Tất cả những gì bạn muốn là Hy Lạp" sẽ được chiếu tại các thị trường trọng điểm, ca ngợi các bãi biển, di tích lịch sử và quán rượu của đất nước Địa Trung Hải này.

Mùa Hè này là cơ hội quan trọng đưa nền kinh tế Hy Lạp thoát khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, sau khi GDP của nước này giảm 8% vào năm 2020 do các hạn chế đi lại để phòng dịch. Các lệnh hạn chế đã kìm hãm ngành du lịch, lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế Hy Lạp. 

Du lịch là lĩnh vực chiếm khoảng 1/5 GDP và sử dụng 1/5 lao động của Hy Lạp, đã ghi nhận mức sụt giảm kỷ lục vào năm ngoái, khi doanh thu giảm xuống còn 4 tỷ euro (khoảng 4,8 tỷ USD) và chưa bằng 1/4 của số 18 tỷ euro đạt được vào năm 2019.

Hiện Hy Lạp sẽ cho phép du khách từ các nước thuộc Liên hiệp châu Âu cũng như các nước khác gồm Mỹ, Anh và Israel nhập cảnh, miễn là họ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc xuất trình được kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, du khách Đức và Anh khi quay trở lại đất nước của họ thì vẫn phải thực hiện cách ly. Điều này có nghĩa là số lượng du khách từ 2 trong số các thị trường trọng điểm có thể sẽ bị hạn chế trong thời điểm này. Song Bộ trưởng Harry Theoharis kỳ vọng Vương quốc Anh sẽ sớm đưa Hy Lạp vào "danh sách xanh".

Sau khi vượt qua làn sóng đại dịch đầu tiên vào năm ngoái với tình trạng tương đối tốt hơn so với nhiều nước châu Âu khác, Hy Lạp đã bị ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn thứ hai vì số ca bệnh tăng cao. Nhưng Chính phủ Hy Lạp nhận định việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 và thời tiết nắng ấm sẽ cho phép du khách có kỳ nghỉ dưỡng an toàn./.

Theo Reuters


Bài liên quan