Hyundai, Kia duy trì 8% thị phần tại Mỹ trong hai tháng liên tiếpSáng chủ nhật, Dữ liệu ngành công nghiệp cho biết Công ty ô tô Hyundai và công ty liên kết nhỏ hơn Kia Motors Corp gần đây đã cho thấy một hiệu suất vững chắc ở Hoa Kỳ nhờ vào doanh số SUV mạnh mẽ, , khi thị phần kết hợp của họ đứng đầu 8% trong ô tô số 2 thế giới thị trường trong nhiều tháng liên tiếp lần đầu tiên trong gần ba năm.

Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp, Hyundai và Kia đã ghi nhận kết hợp 8,1% tại Mỹ vào tháng 5, tăng 0,2 điểm phần trăm so với một năm trước đó. Theo sau thị phần tháng tư của họ là 8.2 %. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2016, thị phần kết hợp của Hyundai và Kia tại Mỹ giữ ở mức 8% trong hai tháng liên tiếp.

Thị phần kết hợp của Hyundai và Kia trong tháng Năm là lớn thứ bảy sau 8,9% của Nissan-Mitsubishi. Subaru đứng thứ tám với 4 phần trăm.

Hyundai, Kia duy trì 8% thị phần tại Mỹ trong hai tháng liên tiếp

Hyundai, Kia duy trì 8% thị phần tại Mỹ 


Theo các nguồn tin, Hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc tháng trước đã bán được 128.496 chiếc kết hợp tại Mỹ, tăng 2,4% so với một năm trước. Doanh số của Hyundai đã tăng 3,6% so với cùng kỳ lên 68.434, trong khi doanh số của Kia tăng 1% so với cùng kỳ lên 60.062 chiếc. Doanh số SUV đã dẫn đầu hiệu suất vững chắc của hai nhà sản xuất ô tô tại Mỹ Huyndai đạt doanh số mạnh mẽ của các mẫu SUV Tucson, Santa Fe và Kona, trong khi Kia cho biết doanh số SUV Telluride của họ cũng đang tăng. Doanh số kết hợp của họ tính đến tháng 5 đã tăng 3,4% tại Mỹ so với một năm trước và thị phần của họ là 7,6%, tăng 0,4 điểm phần trăm trong giai đoạn trích dẫn.

Hyundai, Kia duy trì 8% thị phần tại Mỹ trong hai tháng liên tiếp

Hyundai và Kia chiếm doanh số bán hàng cao tại thị trường mỹ


"Mặc dù nhu cầu ô tô tại thị trường Mỹ có vẻ tiêu cực, nhưng Hyundai và Kia có thể sẽ tăng thị phần của họ với các mẫu xe mới như SUV Palisade mới và mẫu xe Sonata mới sẽ ra mắt vào mùa hè này", Song Sun-jae nói. một nhà phân tích tại Công ty Đầu tư Tài chính Hana 
Trong khi đó, mặc dù doanh số bán hàng ở Mỹ rất cao, nhưng tổng doanh số ở nước ngoài của Hyundai và Kia đã giảm trong tháng 5 do nhu cầu thấp từ Trung Quốc và các thị trường mới nổi. Doanh số bán hàng ở nước ngoài của Hyundai đã giảm 11% so với cùng kỳ xuống còn 289.759 chiếc trong tháng trước, trong khi Kia chứng kiến doanh số bán hàng ở nước ngoài giảm 2,2% xuống còn 196.059 chiếc

Nguồn: Koreatimes


Bài liên quan