Indonesia: Động đất mạnh khiến 2 người chết và nhiều ngôi nhà bị hư hại nặngMột trận động đất mạnh ở miền đông Indonesia đã làm chết hai người và làm hư hại ít nhất hàng chục ngôi nhà, một quan chức của cơ quan thảm họa quốc gia cho biết hôm thứ Hai.

Phát ngôn viên của cơ quan thảm họa quốc gia Agus Wibowo cho biết hai phụ nữ đã thiệt mạng do sập nhà và hơn 2.000 người đã trốn đến nơi trú ẩn tạm thời. Trận động đất được theo sau bởi ít nhất 65 dư chấn nhỏ hơn. Và phía chính phủ tuyên bố thời gian ứng phó khẩn cấp kéo dài bảy ngày.

Trận động đất cường độ 7.3 vào ngày chủ nhật cách trung tâm 166 km (103 dặm) về phía đông nam Ternate, thủ phủ của tỉnh Bắc Maluku, ở độ sâu chỉ 10 km (6 dặm). 

Indonesia: Động đất mạnh khiến 2 người chết và nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng

Người dân đã di tản lên những vị trí cao hơn để tránh trong trận động đất ở Gane Utara, Bắc Maluku, Indonesia - Nguồn: AP

Cơ quan này vẫn đang đánh giá mức độ phá hủy và cho biết có hai cây cầu và khoảng 58 ngôi nhà trong một ngôi làng Saketa, đã bị hư hại nặng.

Các nhà chức trách cho biết không có rủi ro sóng thần từ trận động đất, hiện tại một số người đã di cư lên vùng cao hơn để tránh nguy hiểm. Các cảnh quay trên TV cho thấy mọi người la hét khi chạy ra khỏi trung tâm mua sắm ở Ternate.

Indonesia: Động đất mạnh khiến 2 người chết và nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng

Người dân đã di tản lên những vị trí cao hơn để ngủ sau trận động đất ở Gane Utara, Bắc Maluku, Indonesia - Nguồn: AP

Hiện tại, các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, Sofifi và Labuha, chỉ có thể di chuyển bằng thuyền hoặc bằng máy bay nhỏ. Với dân số khoảng 1 triệu người, North Maluku là một trong những tỉnh ít dân nhất của Indonesia.

Indonesia, nơi có hơn 260 triệu người, dễ bị động đất và núi lửa phun trào do vị trí của nó dọc theo Vành đai lửa Thái Bình Dương. Một trận động đất và sóng thần mạnh ở Ấn Độ Dương năm 2004 đã giết chết tổng cộng 230.000 người ở một chục quốc gia, hầu hết trong số họ ở Indonesia.

Nguồn: AP


Bài liên quan