Iran cảnh báo nhiều máy bay không người lái của Mỹ sẽ bị bắn hạMột quan chức quân đội Iran cho biết hôm thứ hai rằng, sẽ bắn hạ nhiều máy bay không người lái được xem là gián điệp Mỹ khi xâm phạm vào Thủ đô Tehran thuộc địa phận lãnh thổ.

Theo thông tin từ Đô đốc Hossein Khanzadi chỉ huy hải quân của Iran đã cho biết sẽ đưa ra một phản ứng quyết liệt hơn bằng cách bắn hạ những chiếc máy bay không người lái của Mỹ khi chúng xâm phạm vào lãnh thổ của nước mình, theo hãng thông tấn bán chính thức Tasnim cho biết.

Về phía chính quyền Trump đã ngừng các cuộc tấn công quân sự chống lại tại Thủ đô Tehran sau khi người Iran bắn hạ một máy bay giám sát không người lái của Mỹ có trị giá hơn 100 triệu USD. 

Iran cảnh báo nhiều máy bay không người lái của Mỹ sẽ bị bắn hạ khỏi bầu trời nước mình

Hình ảnh do Không quân Hoa Kỳ công bố một chiếc RQ-4 Global Hawk được nhìn thấy trên đường băng của căn cứ không quân Al-Dhafra gần Abu Dhabi thuộc tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Iran tuyên bố rằng máy bay không người lái đang bay trên không phận thuộc chủ quyền của đất nước này ngay vào thời điểm nhạy cảm. Về phía quân đội Mỹ cũng đưa ra nhấn mạnh rằng máy bay không người lái đã vượt qua vùng biển quốc tế và không xâm phạm vào lãnh thổ chủ quyền của Iran

Trong một cuộc phỏng vấn trên cuộc họp báo của NBC, ông Trump nói rằng ông không nghĩ rằng sự mất mát tiềm tàng ở Iran là tỷ lệ thuận với việc bắn hạ một máy bay không người lái của đất nước mình.

Iran cảnh báo nhiều máy bay không người lái của Mỹ sẽ bị bắn hạ khỏi bầu trời nước mình

Cảnh báo của T.T Trump đối với Iran - Ảnh: Getty

Thay vì một cuộc tấn công quân sự, tổng thống lưu ý rằng chính quyền của ông có kế hoạch tăng cường các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với Iran. Ông Trump chuẩn bị công bố các lệnh trừng phạt mới đối với nước này vào thứ hai. 

Tổng thống Trump cũng bày tỏ sẵn sàng đàm phán với các quan chức Iran mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Ông nói thêm rằng: “không muốn gây chiến với Cộng hòa Hồi giáo, nhưng nếu xảy ra xung đột vũ trang thì đó sẽ là một vụ xóa sổ như bạn chưa từng thấy trước đây”.
 

Nguồn: .FoxNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất