Israel không kích Syria để trả đũa mưu toan đánh bomTình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/8: Máy bay vận tải Nga mang theo hàng "bí ẩn" đến Libya; Israel không kích nhiều mục tiêu ở Syria để trả đũa mưu toan đánh bom;...

Israel không kích nhiều mục tiêu ở Syria để trả đũa mưu toan đánh bom

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/8: Israel không kích Syria để trả đũa mưu toan đánh bom - Ảnh 1

Xe bọc thép chở quân của Israel hoạt động trên cao nguyên Golan. Ảnh: Reuters

Quân đội Israel khẳng định máy bay quân sự nước này đã tấn công nhiều mục tiêu ở Syria hôm 3/8, và gọi đây là hành động đáp trả mưu toan đánh bom của một nhóm thù địch ở hàng rào biên giới giữa hai nước.

Cuộc tấn công nói trên nhắm vào nhiều chốt quan sát, hệ thống thu thập thông tin tình báo, khẩu đội phòng không và căn cứ chỉ huy, theo Reuters dẫn thông báo từ quân đội Israel.

Theo báo chí nhà nước Syria, trực thăng Israel đã tấn công vào các chốt an ninh ở tỉnh al-Qunaitra nằm trong khu vực do Syria kiểm soát trên cao nguyên Golan, gây tổn hại về vật chất. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Quân đội Israel nói lực lượng này tiến hành cuộc tấn công mới nhằm đáp trả vụ một nhóm 4 người tìm cách cài chất nổ ở hàng rào dọc giới tuyến ngừng bắn trên cao nguyên Golan giữa Israel và Syria vào khuya 2/8.

Phía Israel nói rằng quân đội nước này đã tiêu diệt nhóm 4 người nói trên. Phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Conricus cho hay còn quá sớm để có thể xác định nhóm 4 người thuộc tổ chức nào, nhưng Israel buộc “chính quyền Syria chịu trách nhiệm”.

Damascus chưa có phản ứng về vụ việc ở hàng rào biên giới.

Su-57 của Nga có thể bảo vệ phi công khỏi chớp sáng hạt nhân

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/8: Israel không kích Syria để trả đũa mưu toan đánh bom - Ảnh 2

Su-57 của Nga có thể bảo vệ phi công khỏi chớp sáng hạt nhân.

Báo Sputnik dẫn lời ông Andrey Silkin - Tổng Giám đốc công ty phát triển ONPP "Technology", cho biết, kính buồng lái của máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga có thể bảo vệ phi công khỏi chớp sáng từ vụ nổ hạt nhân, cũng như bức xạ điện từ, tia cực tím và tia hồng ngoại.

"Phi công được bảo vệ khỏi tác động của điện từ, tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, cũng như khỏi ảnh hưởng của bức xạ ánh sáng từ một vụ nổ hạt nhân", ông nói trong ngày nghiệm thu sản phẩm quân sự.

Do sử dụng vật liệu mới, khả năng tàng hình của buồng lái trước radar cũng đạt được yêu cầu. Đồng thời, cường độ chịu va đập của lớp kính tăng gấp đôi với trọng lượng giảm hai lần.

Ông Silkin nói rằng các chỉ số như vậy đạt được thông qua việc sử dụng công nghệ tạo hình kính máy bay từ polycarbonate nguyên khối, cũng như bằng cách lắng đọng magnetron của các lớp phủ đa năng đặc biệt từ vàng và hợp kim Indium-thiếc.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên mặt biển, cất cánh lần đầu tiên vào năm 2010.

Hiện tại, các cuộc thử nghiệm chiếc máy bay này đang được tiến hành, trong đó có gia đoạn 2 để kiểm tra hoạt động các hệ thống cũng như các chế độ vận hành động cơ giai đoạn hai.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần tuyên bố Su-57 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm ở Syria một cách thành công.

Theo Tạp chí Đời sống và Pháp luật


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất