Italian Design Day 2020: "Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp"(SPL)- Chuỗi sự kiện “Italian Design Day – Ngày thiết kế Ý” lần thứ 4 sẽ chính thức được khai mạc tại Việt Nam vào ngày 5/11, với chủ đề là “Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp”.

Italian Design Day 2020: Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp

Được biết, chuỗi sự kiện năm nay bắt đầu bằng việc triển lãm, trưng bày các bản phác thảo nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti – một trong những người đặt nền móng cho ngành thiết kế công nghiệp Italia. Buổi triển lãm sẽ diễn ra tại 4 trường Đại học trên cả nước: Đại học Miền Trung (Tuy Hòa), Đại học Xây dựng (Hà Nội), Đại học Văn Lang và Đại học Hoa sen (TP.HCM) kéo dài trong tháng 10 và tháng 11 năm 2020.

Italian Design Day 2020: Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp

Ngoài những buổi triển lãm, “Italian Design Day" còn đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam các cuộc tọa đàm trực tiếp cũng như online giữa những học giả Ý và Việt Nam.

Tọa đàm năm nay cũng sẽ diễn ra đồng thời ở 4 thành phố: Hà Nội, Tuy Hòa, TP.HCM và văn phòng thiết kế ARCHEA Studio (Florence, Ý); với sự tham gia của Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam- Antonio Alessandro, Ngài Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM, Dante Brandi, đại diện khoa Kiến trúc tại Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Hoa Sen và Đại học RMIT cùng rất nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế nội thất tại Việt Nam dưới sự chủ trì của Đại diện của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Đặc biệt, Đại sứ của “Ngày thiết kế Ý lần thứ 4”- Giáo sư, Kiến trúc sư Marco Casamonti cũng sẽ tham gia đối thoại trực tuyến từ Florence (Ý)

Điểm nhấn của tọa đàm năm nay chính là vai trò của giải pháp thiết kế đối với sự phát triển bền vững trong kiến trúc hiện đại.

Italian Design Day 2020: Vẽ nên tương lai. Phát triển, Sáng tạo, Bền vững, Vẻ đẹp

Kể từ năm 2017, sáng kiến “Italian Design Day – Ngày Thiết kế Ý” của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia cùng Fondazione Compasso d’Oro và The Triennale di Milano đã được chào đón nồng nhiệt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, mỗi năm, 100 đại sứ văn hóa Ý tại 100 thành phố sẽ có những buổi chia sẻ, trao đổi và cùng những người yêu nghệ thuật, những nhà thiết kế, các kiến trúc sư và những nhà hoạch định cảnh quan, phát triển đô thị tại các quốc gia tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi mang tính thời đại về hình mẫu thế giới trong tương lai, sự phát triển bền vững cũng như lưu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu. Đây đồng thời là chuỗi hoạt động ý nghĩa mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thiết kế, cũng như trình diễn những sản phẩm đặc trưng của nền công nghiệp thiết kế Italia.

Ngọc Mai - Thạch Thảo

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất