J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say còn hay hơn lúc tỉnh táo!(SPL) - Đôi khi tỉnh dậy vào buổi sáng sau một đêm say, chúng ta cảm thấy hối hận khi nhớ lại hành động của mình từ đêm hôm trước. Tuy nhiên, đối với một nhạc sĩ tài năng như J-Hope của BTS, anh chàng thức dậy và phát hiện ra rằng mình vừa sáng tác nên một bản nhạc với ca từ hay ho hơn cả những lúc tỉnh táo.

J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say còn hay hơn lúc tỉnh táo!

Trong một bài phỏng vấn với Weverse Magazine, J-Hope (BTS) đã tâm sự về nhiều vấn đề xoay quanh quanh biệt danh “vitamin” của nhóm, về người hâm mộ, lý do học tiếng Anh và cả việc viết nên âm nhạc của chính mình. 

Dù là người có tính cách vui vẻ và luôn chịu trách nhiệm tạo bầu không khí nhưng J-Hope cho biết anh cũng có mặt tối bên trong, và đôi khi nó bộc lộ thông qua các sáng tác của anh. Gần đây, nam thần tượng đã dành nhiều thời gian để tự nhìn lại bản thân, nghĩ về những khoảng tối trong tâm hồn. Giống như hầu hết các nghệ sĩ, anh sử dụng nghệ thuật, cụ thể hơn là sáng tác nhạc, để nói lên những xúc cảm sâu thẳm nhất. Mặc dù hầu hết những ca khúc trong mixtape “Hope World” luôn tươi sáng nhưng một số bài như “Blue Side” thể hiện một khía cạnh tăm tối hơn là vì vậy.

J-Hope thổ lộ rằng: “Sức mạnh ý chí tôi nhận thấy trong khoảng thời gian này là rất lớn. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu mình sử dụng tất cả những cảm xúc đó cùng một lúc và bài hát chỉ có thể viết ra vào thời điểm này. Thế nên tôi đã đưa hết toàn bộ những điều đó viết thành một quyển nhật kí. Cuối cùng, ca khúc “Dis-ease” ra đời. “Dis-ease” khởi đầu cho tất cả, tôi có thể thêm vào đó những thứ như sự tăm tối trong tâm hồn mình và đấy cũng là lý do “Blue Side” được tung ra”.

Khi phóng viên trích dẫn một lời cụ thể trong “Blue Side” rằng: “Hiện tại, tôi chỉ muốn đốt cháy bản thân trong màu “xanh” đến chết”” thì J-Hope đã  J-Hope giải thích ý nghĩa và tầm quan trọng của câu thoại. Anh chàng cho biết “Nếu bạn bị thiêu rụi đến chết, cảm giác sẽ rất nóng. Nhưng trong phần lời đó, tôi gọi “màu xanh” là một nơi để cố tình trốn thoát và tránh khỏi mọi thứ. Đó là nơi tôi có thể trốn đi để rồi được sống một cách an toàn nhưng cũng có thể bị đàn áp, nhưng tôi không muốn như vậy. Bởi thế nên, tôi nghĩ là mình đã cố gắng thể hiện rằng trong thâm tâm mình luôn muốn khơi dậy niềm đam mê đối với điều bản thân muốn làm kể cả khi có bị thiêu rụi trong “màu xanh” ấy”.

J-Hope (BTS) sáng tác nhạc khi say còn hay hơn lúc tỉnh táo!

Độ ý nghĩa của lời bài hát “Blue Side” khiến fan hâm mộ trầm trồ. Nhưng thú vị hơn là sự thật về quá trình viết nên lời bài hát. Nam thần tượng cho biết không chỉ ca khúc được viết từ rất lâu trước đây mà còn là trong lúc đang say rượu: “Thành thật mà nói, tôi không biết bằng cách nào tôi đã nghĩ ra lời bài hát một cách chính xác. Tôi đã viết nó từ khá lâu, trong lúc cả nhóm đang thực hiện tour diễn nước ngoài. Tôi không phải “bợm nhậu” đâu nhưng đó là lời bài hát đầu tiên tôi viết trong lúc say rượu được cho phát hành đấy”.

J-Hope hài hước chia sẻ rằng anh thường thức giấc và cảm thấy hối hận về những sản phẩm âm nhạc mình viết trong lúc say rượu. Nhưng khi nhìn lại chúng sau một thời gian dài, anh cảm thấy những ca từ trên chỉ có thể được viết với cảm xúc tại thời điểm đó. Thế nên J-Hope vẫn lựa chọn “Blue Side” để phát hành. Anh chàng thổ lộ luôn có những cảm xúc nhất định khi tung ra các ca khúc như vậy và nhờ đó bản thân có thể nhận thấy một phiên bản khác của chính mình khi ngắm nhìn lại cuộc hành trình âm nhạc từ trước đến nay.


Bài liên quan