Jack Ma: Bốn ngành nghề nhiều khả năng khiến mọi người thất nghiệp trong tương lai(SPL)- Khi nền kinh tế tiếp tục phát triển, giá nhà ở cũng tiếp tục ở mức cao. Trong những năm gần đây, giá nhà đất tăng chóng mặt. Ngày càng có nhiều công việc được thay thế bằng máy móc, bàn tay con người dần được giải phóng, kéo theo đó là nhiều nghề biến mất.

Thời đại Internet ra đời đã đẩy nhanh sự phát triển của xã hội, làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Cuộc sống của con người đã trải qua những thay đổi chấn động địa cầu. Jack Ma một lần nữa khẳng định "Lời tiên tri": Bốn nhiệm vụ mong manh nhất trong tương lai đã dần thành hiện thực!

 

Jack Ma: Bốn ngành nghề nhiều khả năng khiến mọi người thất nghiệp trong tương lai

Tỷ phú Jack Ma (Ảnh: Sohu)

Chuyển phát nhanh

Trên thực tế, với sự hỗ trợ của ngành thương mại điện tử, về cơ bản sẽ không ai nghĩ rằng công việc chuyển phát nhanh sẽ thất nghiệp. Bởi vì khối lượng đơn hàng trong Double Eleven yêu cầu hàng triệu anh em chuyển phát nhanh giao hàng, vì vậy khi Mã Vân đề xuất rằng nghề chuyển phát nhanh sẽ thất nghiệp, hầu hết mọi người đều không tin. 

Tuy nhiên, nhiều công ty chuyển phát nhanh hiện nay đang triển khai kho không người lái, từ khâu đóng gói, phân phối đều có thể thay thế hoàn toàn bằng robot. Hiệu quả công việc cũng được cải thiện rất nhiều, tỷ lệ lỗi giảm xuống rất nhiều, trong tương lai có khả năng để thay thế hoàn toàn sức lao động.

 

Jack Ma: Bốn ngành nghề nhiều khả năng khiến mọi người thất nghiệp trong tương lai

 

Công nhân dây chuyền lắp rắp

Với sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo, những nhiệm vụ đường ống đơn giản và tẻ nhạt đó có thể dễ dàng bị thay thế, và nhiều "robot" đã bắt đầu "công việc cạnh tranh"! Nhưng Trung Quốc là một nước sản xuất lớn và thậm chí đã trở thành "công xưởng của thế giới". Trong tương lai, nếu robot có thể thay thế con người thì số lượng người thất nghiệp sẽ khó lường.

 

Jack Ma: Bốn ngành nghề nhiều khả năng khiến mọi người thất nghiệp trong tương lai

Tài xế taxi

Mọi người đều có kinh nghiệm đi taxi, tuy nhiên hiện nay ngày càng ít người đi taxi. Vấn đề này là do sự phổ biến của các phần mềm gọi taxi, cộng với hiện tượng ép giá taxi quá cao nên hiện tượng này ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này cũng khiến mọi người từ từ nảy sinh một loại hình phản kháng đối với taxi. Chính vì thế mà các tài xế taxi có khả năng phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp trong tương lai.

 

Jack Ma: Bốn ngành nghề nhiều khả năng khiến mọi người thất nghiệp trong tương lai

Người lắp ráp

Từ khi con người phát minh ra máy đã không còn cái “bát cơm bằng sắt” nữa! Phải nói rằng sự phổ biến của trí thông minh nhân tạo sẽ khiến công việc của dây chuyền lắp ráp đơn giản và nhàm chán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhiều robot cũng đã bắt đầu “giành việc”! 

Và Trung Quốc cũng là quốc gia sản xuất lớn, thậm chí còn được mệnh danh là “công xưởng thế giới”. Trong tương lai, nếu robot có thể thay thế được sức lao động của con người thì tình trạng thất nghiệp sẽ là điều khó tránh khỏi./.

(Nguồn: Sohu)


Bài liên quan