JAY-Z trở thành tỷ phú đầu tiên của hip-hopJAY-Z đã làm nên lịch sử khi trở thành tỷ phú đầu tiên của hip-hop, theo tạp chí Forbes bầu chọn.

Ông trùm rapper Empire State of Mind, tên thật là Shawn Carter, anh đã kiếm được khối tài sản khủng nhờ vào nhiều nỗ lực kinh doanh khôn ngoan của mình. Bao gồm đại diện hình ảnh các nhãn hiệu về rượu, tương ứng trị giá khoảng 310 triệu đô la (tương đương 245,2 triệu đồng) và 100 triệu đô la (79,1 triệu bảng), 100 triệu đô la cho dịch vụ phát nhạc của mình Tidal và 75 triệu đô la (59,3 triệu đồng) cho mỗi nhãn hiệu Roc Nation và danh mục âm nhạc của riêng ông.

Các chuyên gia tài chính của ấn phẩm cũng tính đến bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân của ông, trị giá khoảng 70 triệu đô la (55,4 triệu đồng) và 50 triệu đô la (40 triệu đồng) mà ông sở hữu trong bất động sản.

Ngoài ra, JAY-Z tự hào có 220 triệu đô la (tương đương 174 triệu đồng) tiền mặt và đầu tư, bao gồm 70 triệu đô la cổ phần trong ứng dụng dịch vụ xe hơi theo yêu cầu Uber.

Các số liệu tổng thể cũng đã được điều chỉnh để tính chi phí cho "lối sống siêu sao" của anh ấy, và không bao gồm tài chính của vợ biểu tượng nhạc pop của Beyonce, điều này trước đây đã khiến cặp đôi này trị giá hơn một tỷ đồng.

JAY-Z trở thành tỷ phú đầu tiên của hip-hop
JAY-Z trở thành tỷ phú đầu tiên của hip-hop

"Jay-Z đã tích lũy được khối tài sản trị giá tổng cộng 1 tỷ đô la, khiến anh ấy trở thành một trong số ít nghệ sĩ giải trí trở thành tỷ phú - và là nghệ sĩ hip-hop đầu tiên làm được như vậy", nhà báo Zack O'Malley Greenburg viết.

Nhà sản xuất và người bạn thân Swizz Beatz, người đã làm việc chặt chẽ với JAY-Z trong nhiều năm qua, đã ca ngợi thành tựu mới nhất của người đàn ông 49 tuổi này là một chiến thắng lớn cho văn hóa đen.

"Nó lớn hơn hip-hop ... đó là bản thiết kế cho văn hóa của chúng tôi", ông nói với Forbes. "Một anh chàng trông giống chúng tôi, nghe giống chúng tôi, yêu chúng tôi, đã làm điều đó với một thứ mà chúng tôi luôn cảm thấy ở trên chúng tôi."

"Nếu bây giờ anh ấy là một tỷ phú, hãy tưởng tượng anh ấy sắp trở thành ai, bởi vì anh ấy chỉ mới bắt đầu."

Tin tức này xuất hiện năm năm sau khi huyền thoại rap đồng nghiệp, Tiến sĩ Dre tuyên bố đã phá vỡ cột mốc tỷ đô sau khi bán thương hiệu điện tử Beats by Dre của mình cho ông chủ Apple với giá hơn 3 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Forbes khẳng định vận may của Dre không hoàn toàn so sánh, vì giá trị tài sản ròng của ông vào khoảng 850 triệu đô la (672,3 triệu bảng).

B.N (Theo music-news) 


 

Bài liên quan