Jeff Bezos không phải đợi lâu để giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giớiSPL - Vài giờ sau khi mất danh hiệu vào tay ông trùm thời trang xa xỉ người Pháp Bernard Arnault, hiện Jeff Bezos đã trở lại vị trí số 1 sau khi cổ phiếu Amazon tăng khi thị trường mở cửa ở New York. Tính đến 1:30 chiều theo giờ ET, Bezos dẫn đầu với tài sản 188,4 tỷ USD, cao hơn so với 187,3 tỷ USD của Arnault.

Jeff Bezos không phải đợi lâu để giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

 

Jeff Bezos không phải đợi lâu để giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

Sau khi cổ phiếu tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của Arnault tăng trong nửa cuối tuần trước, hai doanh nhân bước vào cuối tuần với giá trị tài sản tương đương nhau, trị giá 186 USD mỗi người.

Cổ phiếu LVMH thậm chí còn hoạt động tốt hơn vào thứ Hai (ngày 24/5), giá đóng cửa tăng gần 1% và thúc đẩy tài sản của Arnault thêm 1,7 tỷ USD — đủ để ông vượt qua ông trùm Bezos và trở thành người giàu nhất thế giới chớp nhoáng trong vài giờ. 

Sau đó, cổ phiếu Amazon tăng hơn 1% vào lúc 1:30 chiều (theo giờ ET) cùng ngày, khiến Bezos giàu hơn 2,4 tỷ USD.

Ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault đã nhiều lần được xếp hạng là người giàu nhất thế giới. Ngày 16/12/2019, vào khoảng 10:30 sáng theo giờ ET, Arnault đã vượt Bezos để giành vị trí số 1 lần đầu tiên, cho đến khi cổ phiếu Amazon đóng cửa cao hơn và Arnault rơi trở lại vị trí thứ 2.

Trong khi Bezos hiện đang so kè vị trí đầu bảng với Arnault, thì trước đó ông đã phải cạnh tranh với CEO Elon Musk của Tesla, hiện là người giàu thứ 3 trên thế giới với giá trị tài sản ròng là 150,8 tỷ USD. Vào đầu tháng 1, Musk đã soán ngôi Bezos để trở thành người giàu nhất trong 3 lần (ngày 8/1, 12/1 và 14/1) trước khi người sáng lập Amazon dứt khoát quay trở lại vào ngày 15/1.


Bài liên quan