JYP kiện người tố cáo Lia (Itzy) bắt nạt học đường, kết quả người này hoàn toàn vô tộiVào tháng 2 năm ngoái, cư dân mạng A tiết lộ: “Tôi là bạn học cấp 2 và từng bị bắt nạt bởi một nữ idol sinh năm 2000. Cô ta nổi tiếng là nữ idol có bờ vai đẹp.”

JYP kiện người tố cáo Lia (Itzy) bắt nạt học đường, kết quả người này hoàn toàn vô tội

A cho biết nữ idol này thường xuyên mượn tiền của bạn học mà không trả lại. Ngoài ra, A còn bị nữ idol này bạo lực bằng ngôn từ, nói xấu A với những bạn học khác khiến cô bị tẩy chay. A kể rằng mình và một số bạn học khác đã bị bắt nạt mà không rõ lý do. Nữ idol này còn nằm trong một nhóm chat Kakaotalk bao gồm hội những kẻ bắt nạt khác. Nhóm chat này sẽ lan truyền những tin đồn thất thiệt về các học sinh mà họ cảm thấy chướng mắt, sau đó thi nhau bắt nạt họ.

A còn chụp lại một phần học bạ để chứng minh mình học cùng trường với nữ idol nói trên. “Vào tháng 4/2018, tôi nghe tin cô ta sắp debut tại một công ty giải trí lớn và họ đã thực hiện buổi giới thiệu về nhóm nhạc này”. Mặc dù danh tính nữ idol không được nêu rõ, ai cũng cho rằng người mà A nhắc đến là Lia vì những dữ liệu đều hướng đến cô nàng.

Sau đó, JYP Entertainment có động thái phủ nhận kịch liệt, tuyên bố khởi kiện người viết vì tội phỉ báng và lan truyền thông tin sai lệch về giọng ca chính ITZY.

JYP kiện người tố cáo Lia (Itzy) bắt nạt học đường, kết quả người này hoàn toàn vô tội

Đáp lại, A cũng bày tỏ sự bức xúc khi bài đăng ban đầu của mình không hiểu sao bị xóa đi, đồng thời không ngần ngại đề cập thẳng tên Lia và quả quyết mình chỉ nêu sự thật nên không sợ bị kiện.

Vào ngày 13/6, Sở cảnh sát Incheon Yeonsu bất ngờ đưa ra kết luận A hoàn toàn vô tội. Sau khi điều tra A, phía cảnh sát cho biết bài đăng của A chỉ tái hiện những gì cô đã phải trải qua trong quá khứ, và họ không có đủ bằng chứng để buộc tội A vu khống Lia hay thông tin trên bài viết là sai sự thật. Một nguồn tin phía cảnh sát cho biết: “Nghi ngờ phỉ báng là toàn toàn không có cơ sở.”

Trong một cuộc gọi với Yonhap News, A chia sẻ: “Tinh thần tôi vẫn bất ổn mỗi khi nghĩ về những ngày đó. Tôi hy vọng nhận được lời xin lỗi chân thành.”

Phản hồi lại tin tức, JYP Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã biết kết quả thông qua báo chí và đang trong quá trình tìm hiểu. Tuy nhiên, thật khó để chấp nhận kết quả như hiện tại. Chúng tôi sẽ đưa ra phản hồi sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hơn.”

Nguồn: K Crush


Bài liên quan