Kẻ cầm đầu phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tùCho Joo Bin (25 tuổi), kẻ điều hành "phòng chat thứ N", bị tuyên án 40 năm tù sau loạt tội ác gây ra với phụ nữ. Ban đầu, các công tố viên đề nghị mức án chung thân.

Tòa án thành phố Seoul đưa ra phán quyết vào ngày 26/11, Yonhap đưa tin. Người đàn ông bị khép tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và điều hành đường dây tội phạm tình dục trực tuyến.

ke cam dau phong chat tinh duc han quoc lanh an anh 1

Vụ việc "phòng chat thứ N" được coi là một trong các bê bối liên quan đến tình dục khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ nhất. Ảnh: News 1.

"Phòng chat thứ N" do Cho cầm đầu gồm nhiều phòng trò chuyện trên nền tảng Telegram, nơi người dùng chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm thân thể phụ nữ.

Theo số liệu thống kê, "phòng chat thứ N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Những kẻ này nắm giữ thông tin cá nhân của nạn nhân, đe dọa họ quay những video bị bạo lực tình dục.

Đầu năm nay, Cho bị truy tố với 14 tội danh, bao gồm dụ dỗ, bắt cóc phụ nữ và trẻ vị thành niên, tra tấn và hãm hiếp họ để quay video, cùng hàng loạt cáo buộc khác như buôn bán trái phép, cung cấp và lan truyền các video khiêu dâm về nô lệ tình dục của phụ nữ, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên; đánh cắp thông tin cá nhân trái phép; đe dọa giết người.

“Bị cáo đã dụ dỗ và đe dọa các nạn nhân bằng nhiều cách khác nhau để sản xuất nội dung khiêu dâm và phân phát nó trong một thời gian dài cho nhiều người. Bị cáo đã gây ra những thiệt hại không thể bù đắp khi công bố danh tính của họ”, Yonhap dẫn lời một thẩm phán giấu tên trong phiên tòa.

Hình phạt 40 năm được coi là giảm nhẹ so với mức án chung thân mà các công tố viên đề nghị hồi tháng trước. Luật sư bào chữa cho Cho không đưa ra bình luận sau khi kết thúc buổi xét xử.

ke cam dau phong chat tinh duc han quoc lanh an anh 2

Video khiêu dâm và thông tin cá nhân của nhiều cô gái bị phát tán tràn lan trên Telegram. Ảnh: Korea Times.

Vụ việc bị phanh phui vào hồi tháng 3 đã gây ra làn sóng phẫn nộ khắp Hàn Quốc, với hàng triệu người dân ký đơn yêu cầu chính quyền công khai danh tính của nhóm tội phạm và điều tra không chỉ những kẻ tổ chức mà cả những ai tham gia.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, những thành viên của nhóm chat này đã trả tới 1,5 triệu won (1.360 USD) để xem các video, hình ảnh mang tính chất lạm dụng.

Hiện, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra sang những người dùng miễn phí từng tham gia vào 3 phòng chat tình dục do Cho Joo Bin sáng lập.

Đài SBS cho biết, Cho Joo Bin từng là sinh viên chăm chỉ, xuất sắc, đạt điểm GPA tối đa 4.0. Thời đi học, tên này là người có năng khiếu viết lách, đã có một thời gian làm quản lý cho tờ báo của trường. Khi bị cảnh sát bắt giữ vào tháng 3, Cho từng nói rằng muốn xin lỗi các nạn nhân.

Luật sư ban đầu nhận bào chữa cho Cho Joo Bin đệ đơn từ chức vào ngày 25/3 với lý do tính chất vụ án quá nghiêm trọng. "Khi được gia đình Cho ủy thác bào chữa, tôi chỉ được báo cáo rằng đây là vụ án phạm tội tình dục đơn giản. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ vụ việc tôi đã vô cùng sốc. Vì thế, tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với họ", vị luật sư cho biết.

Theo Hiền Thy

Báo ZingNews


Bài liên quan