fspin Kẻ điên dùng vật nhọn đâm người đi đường ở Sài Gòn khiến phải phơi nhiễm HIV - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Kẻ điên dùng vật nhọn đâm người đi đường ở Sài Gòn khiến phải phơi nhiễm HIVNgười dân Sài Gòn những ngày vừa qua đang rất hoang mang và lo lắng cho sự an toàn của mình khi có kẻ điên dùng vật nhọn đâm vào người đi đường khiến họ phải đi phơi nhiễm HIV.

Ngày 23/3 vừa qua, L.H cho biết khi đi ngang qua đoạn đường Nguyễn Văn Cừ giao với Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM) trong lúc đi đón vợ, thì bất ngờ bị một người đàn ông trung niên, trạc tầm 40 tuổi tiếp cận và dùng vật nhọn đâm vào lưng. Sau đó anh đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để được nghe tư vấn từ bác sĩ và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Kẻ điên dùng vật nhọn đâm người đi đường ở Sài Gòn khiến phải phơi nhiễm HIV làm mọi người lo lắng

Đoạn đường mà kẻ lạ mặt thực hiện hành động đâm người khác

Bên cạnh đó, một nạn nhân khác cũng cho biết rằng đối tượng này thường tấn công những người đi đường khác trên địa bàn quận 5, nhất là khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Minh Khai – Lý Thái Tổ - Trần Phú.

Đây là khu vực đông dân cư, đồng thời lượng xe di chuyển trên đường cũng nhiều. Không những vậy, xung quanh còn có các trường đại học cũng như những trường tiểu học khác. Sự xuất hiện của kẻ điên dùng những vật nhọn đâm người không lý do như thế này để lại hoang mang cho người đi đường cũng như người dân sống xung quanh đây. Lỡ như vào một ngày đẹp trời, đang đi trên đường và gặp phải kẻ điên này thì phải làm sao? Sự an toàn của bản thân không còn nằm ở việc chủ động của mình nữa rồi.

Trước đó, bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận 10 người đến tư vấn và điều trị phơi nhiễm HIV sau khi bị kẻ lạ mặt gây thương tích. Sau khi tiếp nhận nạn nhân và cho uống thuốc dự phòng, Bệnh viện Nhiệt đới đã làm công văn gửi Sở Y tế và công An để tham gia điều tra và truy bắt thủ phạm, bảo vệ sự an toàn cho người dân và giúp họ an tâm hơn khi di chuyển trên đường.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xác mình và truy bắt được kẻ gây án. Đối tượng chuyên dùng vật nhọn gây thương tích cho người đi đường là C.K.B.H, 30 tuổi, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. H có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản và cai nghiện ma túy. Đồng thời H cũng đã khai nhận hành vi của mình khiến 6 người bị thương và phải đến bệnh viện phơi nhiễm HIV. Đồng thời, H có dấu hiệu của bệnh tâm thần, công an vẫn đang điều tra và làm rõ xem H có bị nhiễm HIV hay không phục vụ cho việc xử lý hành vi phạm tội này của H theo đúng quy định của pháp luật.

Kẻ điên dùng vật nhọn đâm người đi đường ở Sài Gòn khiến phải phơi nhiễm HIV làm mọi người lo lắng

Đối tượng bị nghi ngờ đâm người ở Sài Gòn những ngày gần đây

Dù cho đối tượng có hành vi gây án đã được xác định, tuy nhiên người đi đường phải biết cách bảo vệ bản thân khi bị người lạ tiếp cận, ép đường hay có những hành vi gây hại.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất