fspin Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà Mau - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà MauTrong điều kiện nước ta ngày càng hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã và đang mở ra những cơ hội phát triển mới.

Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà Mau

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt.

Do vậy, việc tuyên truyền và xây dựng hình ảnh địa phương nhằm truyền thông về truyền thống, văn hóa, lịch sử về vùng đất và vùng biển giàu đẹp, được thiên nhiên ưu đãi; về con người Cà Mau cần cù, giàu lòng mến khách; về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút các nguồn lực kinh tế, vốn đầu tư phục vụ phát triển của tỉnh là hết sức cần thiết.

Thương hiệu địa phương không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho chính quyền mà còn tạo ra những hiệu ứng tốt về hiệu quả đầu tư và thị trường từ bên ngoài, kích thích những nội lực bên trong. Đặc biệt, góp phần làm thăng hoa các giá trị bản sắc và mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển của địa phương.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen, cho biết: Công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Cà Mau trong những năm qua đã được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo và các cơ quan báo chí địa phương, báo chí trung ương tích cực thực hiện. Trong những năm gần đây, cùng với các phương tiện truyền thông chính thống, mạng xã hội đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam và các địa phương trên các lĩnh vực, thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa Việt Nam và thế giới. Với sức lan tỏa nhanh, mạng xã hội đã trở thành kênh thông tin không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay, nhất là giới trẻ.Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà Mau

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen.

Thông qua UBND tỉnh Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt, nhấn mạnh: Việc tuyên truyền và quảng bá hình ảnh tỉnh Cà Mau có vai trò hết sức quan trọng cụ thể là việc chủ động xây dựng và củng cố những giá trị cốt lõi nhằm mang lại những giá trị về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị nhân văn, truyền thống địa phương vừa nhằm kết nối, lan tỏa thông tin toàn diện về Cà Mau một cách nhanh chóng trong và ngoài nước vừa ngăn chặn các thông tin thiếu khách quan, độc hại, lợi dụng hình ảnh để xuyên tạc góp phần truyền thông tích cực, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tuyên truyền và quảng bá hình ảnh Cà Mau với bạn bè trong nước và quốc.

Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo UBND tỉnh triển khai xây dựng Đề án Quảng bá về tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 - 2025 nhằm xây dựng tỉnh Cà Mau trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh; Có hệ thống nhận diện nổi bậc, ấn tượng mang đậm nét đặc trưng về tài nguyên, thiên nhiên và con người Cà Mau.

Chính quyền thân thiện, cầu thị, minh bạch luôn lấy dân làm trung tâm để phục vụ, lấy doanh nghiệp làm mục tiêu để hỗ trợ phát triển kinh tế. Luôn chú trọng và nâng cao các chỉ số về điều hành, phát triển kinh tế - xã hội (Chỉ số SIPAS, chỉ số PAPI, chỉ số PCI và chỉ số PAR-index).

Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà MauKim ngach xuất khẩu tôm gần đạt kế hoạch đề ra với trên 1,1 tỷ USD.

Để cho kênh quảng bá về tỉnh Cà Mau hoạt động có hiệu quả, thiết thực, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt cũng đề nghị Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo, trên cơ Đề án được phê duyệt, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hàng năm, cả giai đoạn để triển khai thực hiện Đề án một cách thiết thực, hiệu quả nhất, tổng kết để rút kinh nghiệm từng giai đoạn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên định hướng thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hướng dẫn các cơ quan báo chí, thông tin đại chúng trong tỉnh tổ chức các tuyến tin, bài, phóng sự, chuyên đề… quảng bá về tỉnh Cà Mau để cập nhật thường xuyên, liên tục, nhằm cung cấp thông tin chính thống, đầy đủ, kịp thời đến với công chúng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt yêu cầu Văn phòng đại diện, phóng viên Thường trú, công tác viên các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh quan tâm, hỗ trợ cung cấp các tin, bài giới thiệu, quảng bá về tỉnh Cà Mau trên các lĩnh vực để đăng tải trên các kênh thông tin này, nhằm cung cấp thông tin đa dạng, phong phú đến công chúng…Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà Mau

Cua Năm Căn (Cà Mau) là sản phẩm thủy sản thuộc thế mạnh và nằm trong nhóm đối tượng tái cơ cấu của ngành nông nghiệp. Đây là loại sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao, có thị trường tiêu thụ rộng, lâu dài cả trong nước và thế giới.

Việc xây dựng và triển khai đề án “Quảng bá về tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 - 2025” có vai trò hết sức quan trọng góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả của công tác tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, thương hiệu địa phương.

Bên cạnh việc xác định và thu hút tốt những sự kiện phù hợp, tiềm năng, ngành quản lý và các cơ quan liên quan còn cần chú trọng hơn đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, ưu tiên phát triển các cơ sở hạ tầng phù hợp và xây dựng một cơ quan chuyên trách đủ sức điều phối và quản lý các hạng mục liên quan trong quá trình triển khai.

Kênh quảng bá mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển Cà MauBiểu tượng điểm cuối đường Hồ Chí Minh và Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi Cà Mau.

Hiện nay, kênh quảng bá về tỉnh Cà Mau đã đi vào hoạt động là một bước hiện thực hóa những nội dung của đề án “Quảng bá về tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 - 2025” đã đặt ra. Đây sẽ là dấu mốc thể hiện quyết tâm chính trị của lãnh đạo tỉnh để khẳng định giá trị và hình ảnh tỉnh Cà Mau một cách có hệ thống, khoa học, chuyên nghiệp.

Thông tin nhận dạng trang Fanpage của tỉnh Cà Mau trên Facebook
Tên Fanpage: Cà Mau.

Đường dẫn: https://www.facebook.com/trangtincamau.

ID Fanpage: 134024038153244.

Địa chỉ email liên hệ: trangtincamau@,gmail.com.

Thông tin nhận dạng kênh Youtube của tỉnh Cà Mau trên Youtube

Tên kênh: Cà Mau.

Đường dẫn: https://www.youtube.com/channel/UC6RQkH9_rDlBri3pio_QgHA.

ID kênh: 6RQkH9_rDlBri3pio_QgHA.

Địa chỉ email liên hệ: trangtincamau@gmail.com.

Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất