Kênh Youtube NNT Vlogs: Chia sẻ nhiều video không đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn bốc đầu vi phạm pháp luậtMới đây trên Youtube xuất hiện video dài hơn 11 phút được lan truyền trên youtube có nội dung “Chia sẻ kinh nghiệm bốc xe ga Vision” từ kênh Youtube NNT Vlogs hiện đang khiến nhiều người xôn xao. Thậm chí khi vào kênh Youtube NNT Vlogs chúng tôi gi nhận có hàng chục clip có nội dung tương tự.

Kênh Youtube NNT Vlogs:  Chia sẻ nhiều video không đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn bốc đầu vi phạm pháp luật

Hiện clip này đã thu hút được hơn 36 nghìn lượt xem

Ngày 7/2, kênh NNT Vlogs đã đăng tải clip hướng dẫn bốc đầu xe máy, cụ thể là xe Vision. Trong clip trên, một thanh niên được cho là có tài khoản Facebook Phạm Lê Nhật Minh hướng dẫn chi tiết cách bốc đầu xe ga. Sau đó, người này không đội mũ bảo hiểm và “trình diễn” khả năng bốc đầu xe, đi bằng bánh sau.  

Hiện clip này đã thu hút được hơn 36 nghìn lượt xem và rất nhiều những bình luận, trong đó có cả những bình luận thể hiện sự đồng tình. Điều đáng nói, những hành vi của nam thanh niên trong clip cho thấy sự vi phạm Luật Giao thông đường bộ, cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Theo Điểm b Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định về việc xử lý đối với hành vi này như sau: “Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh; Cùng với đó, người điều khiển xe thực hiện hành vi này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi này thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện”.

Kênh Youtube NNT Vlogs:  Chia sẻ nhiều video không đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn bốc đầu vi phạm pháp luật

 Khi vào kênh Youtube NNT Vlogs chúng tôi gi nhận có hàng chục clip kiên quan đến nội dung bốc đầu nhiều loại  xe mô tô khác 

Đồng thời, trong clip trên, thanh niên còn vi phạm lỗi điều khiển xe mô tô 2 bánh không có gương chiếu hậu và không đội mũ bảo hiểm. Theo Luật Giao thông Đường bộ, hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Như vậy, hành vi của thanh niên trong clip không chỉ vi phạm phát luật, gây nên tình trạng mất an ninh trật tự và gây nguy hiểm tới những người tham gia giao thông khác mà còn lan truyền nội dung phản cảm, tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, đặc biệt là với những bạn trẻ.

Trước đó, vào tháng 12/2019, cộng đồng mạng cũng xôn xao về một đoạn clip cho thấy hai thanh niên (Tuyên Quang) đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm và bốc đầu xe. Sau đó, người điều khiển xe này đã bị phát hiện và bị xử phạt gần 7,4 triệu đồng.

Trước tình trạng trên báo Pháp luật Việt Nam kính đề nghị  các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, xem xét, kiểm tra xử lý những người có hành vi trái pháp luật nói trên.

Hà Trang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất