Kẹo Hamer tiếp tục bị yêu cầu gỡ bỏ gấp trên các websiteĐể bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm kẹo Hamer.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA).

Cụ thể, các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Keo Hamer tiep tuc bi yeu cau go bo gap tren cac website
 Loại kẹo Hamer chứa chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương. Ảnh: Bộ Công thương.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng thông tin tới người tiêu dùng nội dung cảnh báo nêu trên, đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể như sau:

Chia sẻ thông tin trên để người thân, bạn bè được biết và chủ động phòng ngừa.
Trường hợp đã mua và sử dụng sản phẩm nêu trên, cần theo dõi, kiểm tra sức khỏe, trường hợp cần thiết, nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Trước khi mua bán, sử dụng thực phẩm chức năng nên kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, thông tin kiểm định của cơ quan nhà nước, đọc kỹ thành phần, liều lượng sử dụng, khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cần so sánh giá bán và công dụng của thực phẩm chức năng, tránh việc mua phải thực phẩm chức năng có giá cao nhưng công dụng không phù hợp với giá thành. 

Keo Hamer tiep tuc bi yeu cau go bo gap tren cac website-Hinh-2
Các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình. 

"Đồng thời, có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử nếu có. Cùng đó, triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer" - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhấn mạnh.

Hiện tại, trên một số sàn thương mại điện tử và website bán hàng, sản phẩm kẹo kích dục Hamer vẫn được đăng bán, và với giá dao động từ 50.000 - 60.000 đồng/viên.

 

Theo Hồng Quyên

Trang Vietnam Daily


Bài liên quan