Kết hợp truyền thống – hiện đại trong trang trí đường phố Hà NộiChiều 25-1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố năm 2018 và phát động cuộc vận động thiết kế năm 2019.

Kết hợp truyền thống – hiện đại trong trang trí đường phố Hà Nội

Để việc trang trí chiếu sáng những tuyến đường phố chính ngày càng văn minh, hiện đại nhưng vẫn thể hiện được nét truyền thống của Thủ đô văn hiến, Sở Văn hóa và Thể thao đã phát động cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố từ đầu năm 2018. Ban Tổ chức đã nhận được 90 tác phẩm dự thi và đã chọn ra những tác phẩm có thiết kế hợp lý nhất để trao giải.

Kết hợp truyền thống – hiện đại trong trang trí đường phố Hà Nội

Năm nay, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Khát vọng vươn cao” (Công ty Thương mại và Quảng cáo TAM) với thiết kế lấy cảm hứng từ bông hoa bồ công anh, với những nhánh hoa vươn lên. Hai giải Nhì là các tác phẩm: “Hà Nội văn hiến”, “Gắn kết – Hội nhập” (Công ty Xuất nhập khẩu Viễn Đông và Công ty Dịch cụ Thương mại in và quảng cáo Anh Thy). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải Ba và giải khuyến khích.

Ngay trong dịp Tết Kỷ Hợi này, những tác phẩm thiết kế đoạt giải đã được đưa vào trang trí ánh sáng tại tám tuyến phố chính, hai đảo các đảo giao thông lớn và một cổng chào của Thủ đô trên phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ). Các tác phẩm đều đạt yêu cầu hiện đại, trang nhã, gọn gàng để không ảnh hưởng giao thông mà vẫn giữ được nét văn hiến của Hà Nội. Những tuyến phố ứng dụng trang trí được đánh giá cao gồm: Điện Biên Phủ, Tràng Tiền, Tràng Thi, Ngô Quyền…

Trong dịp này, Ban Tổ chức đã chính thức phát động cuộc vận động trang trí TP Hà Nội năm 2019. Ban Tổ chức hy vọng sẽ nhận được nhiều thiết kế chất lượng, để tiếp tục đổi mới trang trí chiếu sáng thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, nhưng vẫn giữ nét truyền thống, để góp phần làm đẹp Thủ đô.

Theo Nhandan


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất