Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Phá kỷ lục trong lịch sử các cuộc bầu cử Tổng thống, ông Biden nói gì?Theo dữ liệu mới nhất từ Fox News, ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden của đảng Dân chủ đã nhận được số phiếu ủng hộ lớn nhất trong lịch sử các buộc bầu cử Tổng thống nước này.
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Phá kỷ lục trong lịch sử các cuộc bầu cử Tổng thống, ông Biden nói gì?
Theo kết quả bầu cử Mỹ 2020 từ Fox News, ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã nhận được số phiếu ủng hộ lớn nhất lịch sử Mỹ. (Nguồn: AP)

Theo đó, ông Biden đã tranh thủ được sự ủng hộ của hơn 69,8 triệu cử tri, trong khi kỷ lục cuối cùng là 69,4 triệu do ứng viên từ đảng Dân chủ Barack Obama thiết lập vào năm 2008.

Trước đó Sputnik đưa tin, tỷ lệ cử tri có mặt trong bầu cử ở Mỹ đã tiệm cận mức kỷ lục của 120 năm trước.

Đến nay, ông Biden đang có lợi thế lớn trong cuộc đua với Tổng thống Trump với 264 phiếu đại cử tri, tiến gần sát mốc 270 phiếu đại cử tri theo yêu cầu.

Hiện công tác kiểm phiếu còn đang diễn ra tại 5 bang gồm Alaska (3 phiếu đại cử tri), Nevada (6 phiếu đại cử tri), Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Bắc Carolina (15 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri), trong đó, ông Trump đang có lợi thế dẫn trước ở Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia.

Gần như cùng thời điểm về thông tin chiến thắng tại các bang quan trọng như Wicoshin hay Michigan, sáng ngày 5/11 (theo giờ Việt Nam), ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã có một cuộc họp báo bình luận về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cũng như về quá trình kiểm phiếu.

Ông Biden nói: "Có vẻ như sau một đêm dài kiểm phiếu, rõ ràng chúng tôi sẽ giành đủ các bang để đạt tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng trong cuộc bầu cử".

"Tôi không ở đây để tuyên bố rằng mình đã giành chiến thắng. Tôi sẽ ở đây để thông báo khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ là những người chiến thắng", ứng cử viên Biden khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng nhấn mạnh tới việc "mọi lá phiếu phải được kiểm". Đây được xem là tuyên bố trái ngược với quan điểm của Tổng thống Donald Trump.

Thế Việt/ baoquocte.vn 
(theo Sputnik, Fox News)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất