Kết quả về nước sinh hoạt Prosper Plaza: Đạt chuẩn 14/15Ngay khi nhận được phản ánh của cư dân về nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư chung cư Prosper Plaza ngay lập tức lấy mẫu đi xét nghiệm tại nhiều cơ sở y tế và phối hợp với công ty cấp nước Trung An xử lý để cư dân an tâm sinh hoạt.

Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Hường, chủ căn hộ B-12A-18 chung cư Prosper Plaza (Q.12, TP.HCM) cáo buộc chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên (Công ty Phúc Phúc Yên) ngăn cản cư dân phản ánh tình trạng nước sinh hoạt bị biến sắc, không đạt chất lượng và đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ với bà Hường; theo chủ đầu tư việc này là không đúng sự thật.

Kết quả về nước sinh hoạt Prosper Plaza: Đạt chuẩn 14/15

Trả lời của công ty cổ phần cấp nước Trung An

“Chủ đầu tư đã hoàn thành trách nhiệm trong việc giám sát, quản lý việc sử dụng nước của cư dân. Còn chất lượng nguồn nước là trách nhiệm của công ty cung cấp nước, ở đây là Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An”, đại diện công ty Phúc Phúc Yên chia sẻ.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư: “Khi có sự cố về nguồn nước chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm thế nhưng động thái tích cực kiểm tra, phối hợp với các bên liên quan có trách nhiệm để giải quyết vấn đề về nguồn nước của chúng tôi bị một số người ác ý thêu dệt”.

Kết quả về nước sinh hoạt Prosper Plaza: Đạt chuẩn 14/15

Kết quả xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp Hồ Chí Minh

Theo đó, ngay khi nhận được phản ánh của cư dân về chất lượng nguồn nước tại Chung cư Prosper Plaza, chủ đầu tư ngay lập tức phối hợp với Ban quản lý chung cư và cư dân tại các căn hộ thuộc lô A, lô B, lô C của chung cư để lấy mẫu nước để xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Cụ thể, vào lúc 8h30, 9h, 21h, ngày 22/9, Ban quản lý Chung cư Prosper Plaza cùng cư dân tại căn hộ A2-05, B2-16, C2-05 tiến hành lấy mẫu nước tại vòi rửa chén của những căn hộ đã nêu để gửi đi xét nghiệm chỉ tiêu Coliforms và E.coli tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi xét nghiệm, Khoa xét nghiệm Y - Sinh học Lâm sàn và Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật (Viện Pasteur TP.HCM) kết luận các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 02/2009/BYT.

Sau đó, ngày 10/10, Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với Ban quản lý chung cư và cư dân lấy mẫu nước dùng cho ăn uống tại bể chứa nước ngầm lô A, B, C; hộ cư dân Nguyễn Thị Cúc (A9-15 Lô A), hộ Lữ Tiến Đạt (B15-06 Lô B), hộ Huỳnh Thị Mai (C14-16 Lô C) gửi đến Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm toàn diện.