Khách hàng “tố” cơ sở thẩm mỹKhách hàng Vũ Thị Kim Thanh cho biết, sau thời gian dài làm đẹp tại cơ sở của “bác sĩ” Nhung (tầng 2, 51b, đường Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), da bà bong tróc, mưng mủ, sưng đau… và các bác sĩ kết luận da bị tai biến do hóa chất.

Mất tiền – hại thân

Vừa qua, Sao Pháp luật nhận được phản ánh của bà Vũ Thị Kim Thanh (SN 1972, trú tại xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) về việc da mặt bà bị tàn phá nghiêm trọng sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ .

Cụ thể, theo phản ánh của bà Kim Thanh, ngày 16/5 vừa qua, “bác sĩ”  Nhung –mở hội thảo tại địa chỉ 2b, đường số 5, phường Bình Hưng Hòa – quận Tân Bình – TPHCM mời các chủ spa và thẩm mỹ (trong đó có bà Thanh) tới tham dự.

Sau khi chuyển giao công nghệ nám xong, “bác sĩ” Nhung trực tiếp làm mặt cho bà Thanh và một vài người khác. Đồng thời, đưa bà bộ sản phẩm cho khách hàng để về dùng. Kết quả sau 2 tháng, da mặt bà tệ đi, mỏng và sạm đen lại.

Tiếp đó, ngày 7/9, “bác sĩ”  Nhung mở giảng dạy và hội thảo cho các chủ spa miền Bắc tại tầng 2, 51b, đường Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được gửi thư mời tham gia, bà Thanh bay ra Hà Nội cùng một người bạn. Sau buổi giới thiệu, bà Nhung tiếp tục cùng một chuyên gia tên Hằng đã trực tiếp làm kỹ thuật mặt cho bà Thanh và hơn chục người khác.

Sau khi ủ tê 30 phút, bà Thanh được chấm một loại dung dịch chai và cảm thấy rất nóng, rát. Phàn nàn với người thực hiện thì nhận được câu trả lời là chịu đau một chút rồi sẽ… đẹp.

Tiếp tục chuỗi thao tác, họ lấy 1 cây kim lăn số hiệu 1.0 lăn rất mạnh trên da mặt khiến bà đau đớn. Quá trình này diễn ra liên tục 60 phút. Số dung dịch dùng hết 2,5 là chai.

Sau khi được dùng bông gòn và bao nilon ủ ấm mặt thêm 30 phút, toàn mặt bà Thanh bị sưng phù, da chuyển thành màu cháy đen. Về nhà, bà phải mua kháng sinh liều cao, uống một thời gian dài vì sợ bị nhiễm trùng.

Sau 15 ngày kể từ khi làm đẹp, da bà bắt đầu bong, “bác sĩ” Nhung có tư vấn là bong da chỗ nào thì thoa chai EGF, thoa tinh thể và chai dung dịch số 3 (không ghi thông tin sản phẩm). Bà làm theo nhưng sau 18 ngày, da bong hết thì mới nhìn rõ da mình đỏ hơn trước, da mỏng thấy cả gân trông rất sợ.

Bà Thanh bức xúc: “Tôi gọi điện cho “bác sĩ” Nhung thì được khuyên rằng nên dưỡng nghỉ một ngày, tới sáng ngày 20 tiếp tục thoa lại dung dịch số 1 – đồng thời với việc tôi phải làm lại mặt một lần nữa. Tôi hoảng hồn hỏi sao lại tiếp tục điều trị lần 2 (điều trị lại từ đầu) trong khi tôi đang rất đau do da tổn thương nhưng được “trấn an” là“không sao vì chị đã làm nhiều năm rồi”.

“Lúc này tôi không còn cách nào khác, vì bà Nhung bảo đang trong quá trình điều trị mà bỏ giữa chừng thì có thể da sẽ nặng hơn. Tôi cũng có liên lạc với các bạn đã làm cùng tôi ngày hôm đó. Các bạn cũng đều bị như tôi, rất đau rát và lo sợ nhưng ai cũng phải làm theo lời bà Nhung vì sợ bỏ thì da sẽ hỏng” – bà Thanh cho biết thêm.

Cũng theo chia sẻ của bà Thanh, sau 2 lần điều trị, da mặt đau nóng tới mức bị sốt, buộc phải uống kháng sinh. Đến ngày 17 của đợt điều trị lần 2, da bong hết nhưng tình trạng này còn tệ hơn đợt 1. Bà gọi điện cho bà Nhung xem hình ảnh gương mặt thì bà Nhung cho hay, cần dưỡng 1 ngày và điều trị lại lần 3.

Khách hàng “tố” bị “nát mặt” vì thẩm mỹ

Khuôn mặt bà Thanh bị tổn thương nghiêm trọng

“Tôi hoàn toàn suy sụp không ngủ được, stress trầm trọng. Da tôi đã quá mỏng, cảm nhận như da bị nứt rất nhiều do bị bỏng rát liên tục nhưng bà Nhung bảo chị là bác sĩ nên không sao, chị không cho uống thuốc Tây vì chị bảo công ty của chị là thuốc thực phẩm chức năng VilTai Enuzym của Ấn Độ, khi uống hết một thùng trị giá 11.400.000đ thì sẽ tái tạo da. Tôi nghe theo và mua uống vì mong da sẽ lành”, bà Thanh nhớ lại.

Ngày sau, bà Thanh lại thoa tiếp dung dịch số 1  để điều trị lần 3 vì nghĩ không còn sự lựa chọn nào khác. Da bà tiếp tục bị sưng mủ lên, đau rát ngày đêm. Lúc này, không thể bình tĩnh được nữa, chồng và con đã đưa bà Thanh vào bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Sư Vạn Hạnh, phường 12,quận 10, TP.HCM vào ngày  30/10. “Tại đây, các bác sĩ kết luận da tôi bị tai biến da do hóa chất” – bà Thanh đau đớn cho biết.

Khách hàng “tố” bị “nát mặt” vì thẩm mỹ

"Bác sĩ” Nhung sử dụng lăn kim trên da mặt bà Thanh (ảnh cắp từ clip)

“Kiện thì phải chấp nhận thôi”

Từ phản ánh của bà Kim Thanh, chúng tôi đã tìm đến cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp tại tầng 2, 51b Lê Duẩn của "bác sĩ" Nhung để ghi nhận ý kiến phản hồi về vụ việc của bà Kim Thanh; đồng thời tìm hiểu dịch vụ chuyên khoa về da và các xâm lấn liên quan của cơ sở đã được cấp phép hay chưa.

Qua trao đổi, bà Nhung cho biết, cơ sở bà chỉ chuyên về mỹ phẩm, hơn nữa bà Thanh cũng đồng ý test sản phẩm ngay từ ban đầu. “Trong ngày chị Thanh làm  mặt, có thể là do test thử có chút trục trặc, hoặc cũng có thể do khách hàng vệ sinh chưa đúng như yêu cầu, điều này vẫn chưa rõ. Trước hôm thực hiện, chị ấy cũng nói chuyện với chị là như vậy, chị cũng nói là test thì phải giữ vệ sinh. Về lăn kim, thực ra làm về spa thì thường cũng lăn kim rất nhiều. Bọn chị cũng có những chứng chỉ về lăn kim vi kim…” – bà Nhung cho biết.

Về việc thực hiện điều trị da trong khi chưa được sở Y tế cấp phép, bà Nhung thừa nhận đã sai. “Cái này thì đúng là bọn chị sai rồi. Kiện thì mình cũng phải chấp nhận thôi chứ biết làm thế nào. Cái này thì đúng là cơ sở không mong muốn. Khi chị Thanh phản hồi, chị cũng đã nói rõ là em cứ chữa đi, chi phí hết bao nhiêu chị chịu. Còn chẳng qua trong quá trình điều trị, có thể da mặt chưa hoàn thiện nên nhìn sẽ hơi ghê”, bà Nhung thản nhiên thừa nhận.

Khi được hỏi về nguồn gốc sản phẩm, bà Nhung khẳng định: “Chắc chắn nó tinh chất thôi, không phải dạng hóa học. Nhưng hàng này là hàng tiểu ngạch xuất xứ Hồng Kông, nhãn, mã vạch có đầy đủ hết. Bọn chị nhập qua một bên và chỉ bán thôi”.

Khách hàng “tố” bị “nát mặt” vì thẩm mỹ

Bộ sản phẩm được sử dụng điều trị cho bà Thanh

Tuy nhiên, khi PV muốn được tiếp cận loại mẫu sản phẩm đã được sử dụng trên da mặt bà Thanh thì bà Nhung nói sản phẩm không có ở văn phòng.

Trao đổi với bà Trần Thị Tuyết Lan - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, bà cho biết sẽ cử cán bộ đi xác minh và sẽ sớm có câu trả lời.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV