fspin Khách phải cởi quần áo khi đến xem kịch khỏa thân ở Pháp - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Khách phải cởi quần áo khi đến xem kịch khỏa thân ở PhápTrước khi bước vào khán phòng, các vị khách cởi trang phục trong phòng chung không hề ngượng ngùng hay lén để ý nhau.

Những diễn viên khỏa thân trên sân khấu kịch không còn là điều lạ lẫm với công chúng, nhưng một vở kịch Pháp đã tạo nên bước tiến xa hơn khi yêu cầu khán giả cũng phải trần trụi. Vở biểu diễn mang tên Nu et Approuvé (Trần trụi và Được chấp nhận) mới đây diễn ra tại nhà hát Palais des Glaces (Paris, Pháp) vào 20/1. 

Khách phải cởi quần áo khi đến xem kịch khỏa thân ở Pháp

Toàn bộ khán giả và diễn viên đều khỏa thân. Ảnh: AFP.

Jean Talabot, phóng viên tờ Le Figaro, có mặt tại nhà hát ở quận 10 của kinh đô ánh sáng để xem vở kịch này. 20h30, thời điểm vở kịch vốn phải bắt đầu theo dự kiến, song khoảng 50 người vẫn đang đợi phía ngoài trong cái lạnh của tối mùa đông. Show diễn bị chậm trễ đôi chút do nhà hát phải sắp xếp một căn phòng mới cho hàng trăm khách thay đồ trước khi vào xem. Jean nhận thấy những vị khách cởi quần áo trong căn phòng chung không hề ngượng ngùng hay lén để ý nhau.

Khán phòng dần kín chỗ, khách là những người từ 30 tới 60 tuổi, trong đó một phần tư là phụ nữ. Dù ai cũng như Adam và Eva thuở còn ở Vườn Địa đàng, không phải tất cả khán giả đều bình đẳng như nhau. Những người mua vé giá từ 48 tới 58 euro sẽ ngồi ghế đẹp, có tủ gửi đồ riêng và nhận khăn lót ghế dệt từ sợi siêu mịn; họ cũng được gặp đoàn kịch sau buổi diễn. Trong khi đó những khán giả mua vé 28 - 38 euro sẽ ngồi ở tầng trên, nhận khăn lót vải thường.

Một người đàn ông khỏa thân đứng tại cửa khán phòng hướng dẫn khán giả. Khách xem kịch có thể chọn đựng quần áo trong túi đem theo hoặc thuê tủ có khóa với giá 4 euro để gửi đồ. Hàng trăm người bình thản tiến vào ghế ngồi, thứ duy nhất họ có thể mang trên người là tất và giày. Chỉ có khoảng 20 nhà báo ngồi trên ban công cao nhất, quần áo đầy đủ. Ngoại trừ Jean, anh quyết định trần trụi xem kịch như bao khán giả xung quanh.

Vở diễn bắt đầu với hai anh em có mẹ vừa qua đời, bà để lại một căn nhà nhỏ ven bờ biển. Khi đến thăm ngôi nhà thừa kế, họ nhận ra không có ai tại đó mặc quần áo. Vở kịch diễn biến nhẹ nhàng với những tình huống hài hước, lời thoại chơi chữ khéo léo hấp dẫn khán giả.

Khách phải cởi quần áo khi đến xem kịch khỏa thân ở Pháp

Hầu hết diễn viên trong đoàn kịch là người theo chủ nghĩa tự nhiên. Ảnh: AFP.

Ý tưởng về Nu et Approuvé nảy đến với đạo diễn Pascale Levyn và nhà biên kịch Genéstia Giachino khi họ tình cờ phát hiện ra rằng cả hai đều là những người theo chủ nghĩa tự nhiên. Tác giả muốn tạo nên một vở kịch khỏa thân trên thế giới do những người theo tư tưởng này biểu diễn, dành cho khán giả có chung quan điểm. 

Trong buổi tiệc cocktail sau vở diễn, khán giả tập trung bàn tán sôi nổi về những nơi lý tưởng dành cho người theo chủ nghĩa tự nhiên ở Paris: từ O' Natural- nhà hàng khỏa thân duy nhất tại thủ đô, cho đến hồ tắm tiên Roger Le Gall vào mùa hè và các bảo tàng cho phép khách nude khi xem triển lãm... 

Một khán giả tên Vincent thừa nhận anh có trải nghiệm khác thường tại nhà hát do bạn ép buộc. "Tôi chưa bao giờ khỏa thân trước nhiều người đến thế! Tôi vẫn ổn, không quá khó chịu. May mắn là chúng tôi đều ở trong bóng tối. Khi ai cũng trần trụi, và bạn cũng là một phần trong đám đông thì mọi chuyện đều ổn", Vincent nói khi đang kéo áo.

Khách phải cởi quần áo khi đến xem kịch khỏa thân ở Pháp

Tấm biển nhắc nhở khán giả không được khỏa thân khi rời khỏi nhà hát. Ảnh: AFP.

Theo ban tổ chức, Vincent nằm trong khoảng 30% khách vãng lai - những người chỉ đến vì tò mò. 70% khán giả còn lại là thành viên của Liên đoàn Người theo chủ nghĩa tự nhiên Pháp (FFN) hoặc Hiệp hội Người theo chủ nghĩa tự nhiên ở Paris (ANP), đối tác của sự kiện.

Cédric Amato, Phó chủ tịch ANP, khẳng định: "Chủ nghĩa tự nhiên là tự do, bình đẳng, bác ái. Chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện một ngày tự nhiên thứ hai cho người Paris, hy vọng sự kiện có thể diễn ra tại công viên Buttes-Chaumont. Ước mơ của tôi là khỏa thân tại tháp Eiffel - ngày đó sẽ trở thành một mốc lịch sử".

Nicolas Perron, diễn viên trong đoàn kịch, tận hưởng một đêm diễn thành công và tiết lộ vở diễn đã bán được 300 vé. Đoàn kịch sẽ biểu diễn thêm tại festival Off d'Avignon vào tháng 7 tới nhưng các diễn viên sẽ mặc quần áo trước công chúng. Nicolas cũng cho biết, đoàn sẽ đi tour tại các câu lạc bộ và những ngôi làng theo chủ nghĩa khỏa thân tại Pháp trong thời gian tới.

Theo Vnexpress.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất