Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên(SPL)- Bạn có thích sống như hoàng gia trong kỳ nghỉ của bạn? Điều này sẽ thành hiện thực khi khách sạn đầu tiên nằm trong khuôn viên của lâu đài Chateau de Versailles vừa mở cửa, mang đến cho du khách cơ hội lưu trú tại trung tâm của một trong những địa chỉ sang trọng nhất thế giới.

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Le Grand Controle vừa được khai trương trong khuôn viên của lâu đài Chateau de Versailles. (Ảnh: Renee Kemps)

Tuy nhiên, khách phải chi ít nhất 1.700 € một đêm (hơn 2.000 đô la) để có đặc quyền nghỉ ngơi tại đây.

Tổng thể khách sạn được tạo thành từ 14 phòng và dãy phòng, Le Grand Controle nằm trong ba tòa nhà lịch sử có từ năm 1681 và sau đó đã được phục hồi bởi kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất Christophe Tollemer.

Dinh thự sang trọng

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Khách sạn nằm trong ba tòa nhà lịch sử được phục hồi bởi kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất Christophe Tollemer.

Le Grand Controle mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra cung điện Orangerie nổi tiếng của cung điện, một tòa nhà trong vườn được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Jules Hardouin-Mansart với các cây cam, chanh, trúc đào, cọ và lựu.

Du khách qua đêm còn có thể chiêm ngưỡng Piece d'Eau des Suisses, một hồ bơi trang trí rộng 13 ha được Đội Vệ binh Thụy Sĩ khai quật từ năm 1679 đến năm 1682.

Tên của khách sạn bắt nguồn từ tòa nhà Grand Control. Khách sạn là một trong ba tòa nhà mà nó chiếm giữ cùng với Le Petit Controle và Pavillon.

Le Grand Control là cơ sở thứ sáu của thương hiệu khách sạn sang trọng Airelles, có spa Valmont với hồ bơi trong nhà dài 15 m.

Phong cách của một vị vua

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Các phòng và suite tại Le Grand Controle bắt đầu từ 1.700 € một đêm mỗi đêm.

Nhà hàng trong khuôn viên, được điều hành bởi đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse, cung cấp thực đơn lấy cảm hứng từ vua Louis XIV, người trị vì nước Pháp trong 72 năm. Cũng như các món ăn cổ điển của Pháp và bữa trà chiều dành riêng cho một cư dân nổi tiếng khác của cung điện, Marie Antoinette .

Mỗi phòng và dãy phòng được trang trí theo phong cách riêng của Le Grand Controle được đặt theo tên của một cá nhân có mối liên hệ chặt chẽ với tài sản. Bao gồm tên của chính khách Jacques Necker, người từng phục vụ Louis XVI với tư cách là tổng giám đốc tài chính và con gái ông - tiểu thuyết gia Madame de Stael.

Du khách sẽ được tiếp đãi bởi một người quản gia tận tâm, được sử dụng thuyền và xe đánh gôn cũng như có thể lui tới cung điện và các chuyến tham quan riêng: đến Ngôi làng của Nữ hoàng (Le Hameau de la Reine,) nơi ẩn náu, nơi Antoinette sẽ đi dạo và tiếp đón những người bạn thân nhất của mình, cùng với các khu vực sinh sống "trước đây chưa từng thấy" của quốc vương.

Ngoài ra du khách còn có thể khám phá Hall of Mirrors, cơ hội một lần trong đời đi dọc theo hành lang nổi tiếng và ngắm 357 gương của nó.

Địa điểm uy tín

Sự ra mắt của Le Grand Controle, đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19. Thế nhưng nó sẽ khiến mọi người muốn một lần thức dậy trong khuôn viên của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Louis XIV nổi tiếng bởi trước đây là nhà nghỉ săn bắn này được chuyển đổi thành một khu đất rộng 679.536 feet vuông (63.154 mét vuông) bao gồm 700 phòng trong thế kỷ 17.

Cung điện, nơi đặt trụ sở của quyền lực hoàng gia trước khi bị chiếm đoạt trong cuộc Cách mạng Pháp. Nơi cần 30.000 công nhân trong vòng 50 năm để hoàn thành.

Nó vẫn là nguồn gốc của sự mê hoặc và kinh ngạc suốt những năm sau này, với những bộ phim như bộ phim năm 2006 "Marie Antoinette" của Sofia Coppola. Với sự tham gia của Kirsten Dunst và bộ phim truyền hình "Versailles", chiếu từ 2015 đến 2018, làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó.

Một số hình ảnh tại cung điện Versailles.

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Khám phá Cung điện Versailles khai trương khách sạn đầu tiên

Chateau de Versailles đã mở cửa trở lại cho công chúng vào đầu năm nay, theo một quy trình bắt buộc để được vào bên trong./.

(Theo CNN Travel)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất