Khám phá khu Vườn Baha'i ở phía Tây Galilee(SPL)- Những khu vườn trang trọng này chảy xuống 19 bậc thang dốc đến một ngôi đền có mái vòm lộng lẫy - nơi an nghỉ cuối cùng của nhà tiên tri-sứ giả của tín ngưỡng Baha'i - là điểm thu hút nhất của Haifa. Có tầm nhìn bao quát từ sân ga ở trên cùng, nhưng du khách nên tham quan toàn cảnh miễn phí trong 45 phút . Các chuyến tham quan bắt đầu hàng ngày (trừ Thứ Tư) lúc 11:30 sáng bằng tiếng Do Thái và buổi trưa bằng tiếng Anh.

Khám phá khu Vườn Baha'i ở phía Tây Galilee

Ruslan Kalnitsky / Shutterstock

Các khu vườn được chăm sóc bởi Trung tâm Thế giới Baha'i - trụ sở toàn cầu của tôn giáo. Những bãi cỏ màu ngọc lục bảo và những thảm hoa rực rỡ đổ xuống Đền Báb, thậm chí còn rực rỡ hơn trong bối cảnh Vịnh Haifa xanh thẳm. 

Được hoàn thành vào năm 1953, mái vòm lấp lánh này bảo vệ phần còn lại của thần Báb, tiền thân tâm linh của nhà tiên tri Baha'ullah chính của tín ngưỡng Baha'i. Sau khi bị bắt và bỏ tù, Báb bị hành quyết ở Ba Tư vào năm 1850 và hài cốt của ông được những người theo ông bí mật cất giữ. Họ đưa đến Haifa vào năm 1909 và Baha'ullah đã chọn nơi này làm nơi chôn cất Báb. Kết hợp phong cách và tỷ lệ của kiến ​​trúc châu Âu với các họa tiết lấy cảm hứng từ truyền thống phương Đông, nó được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư người Canada, được xây dựng bằng đá Ý và trang trí bằng gạch tráng men cháy của Bồ Đào Nha.

Tôn giáo Baha'i bắt nguồn từ tôn giáo Babi.

Bao quanh ngôi đền, các khu vườn được bố trí trên sườn núi Carmel từ năm 1989 đến 2001. Chúng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2008 cùng với Đền thờ Baha'ullah của Akko. Đối xứng ấn tượng, các sân thượng được chăm sóc tốt mang lại cảm giác vương giả: đài phun nước chảy róc rách, bồn hoa, đại bàng đá, hàng rào tỉa thành ngôi sao tám cánh và bãi cỏ gần như không có một cọng cỏ. 

Khi đến đây, du khách cần tuân thủ các quy tắc ứng xử nghiêm ngặt - không thức ăn, không hút thuốc, không đặt chân lên bãi cỏ - vì nó có ý nghĩa rất lớn. Những khu vườn được chiếu sáng suốt đêm, là niềm an ủi tinh thần cho những năm tháng bị giam cầm của Báb trong thời gian gần- bóng tối; bạn có thể thưởng thức quang cảnh lấp lánh này từ Thuộc địa Đức.

Các tòa nhà xung quanh các khu vườn bao gồm Universal House of Justice, một công trình kiến ​​trúc tân cổ điển có mái vòm với các cột Corinthian, nơi quản lý các vấn đề tâm linh và hành chính của Baha'is; và Kho lưu trữ, trong một cấu trúc có mái xanh trông giống như Parthenon, trong đó được lưu giữ hơn 100 bản dịch khác nhau của Kitáb-i-Aqdas, cuốn sách thánh của đức tin Baha'i.

Đền thờ Baha'i

Đền thờ Baha'i

Để bắt đầu Tour Toàn cảnh từ Trung tâm Carmel (trạm dừng Carmelit's Gan HaEm), hãy đi bộ 1km về phía bắc dọc theo Yefe Nof St, nơi có tầm nhìn ra vịnh đẹp nhất của thành phố. Ngoài ra, từ Bat Galim Egged xe buýt 136 ngoằn ngoèo qua Bến Gurion Blvd đến HaNassi Ave (song song với Yefe Nof). Chuyến tham quan kết thúc ở HaTziyonut Blvd - để quay trở lại Trung tâm Carmel. Xe buýt 115 nối lối vào thấp hơn trên HaTziyonut Blvd với bến xe buýt Haifa-Hof HaCarmel và chợ Talpiot.

Lưu ý rằng hành trình cho Chuyến tham quan toàn cảnh có thể dài khi có tàu du lịch hoặc tàu Hải quân Hoa Kỳ cập cảng. Vé vào cửa giới hạn cho 60 người (120 nếu có hai hướng dẫn viên). Và đặc biệt là đàn ông và phụ nữ phải mặc trang phục được che từ vai đến đầu gối./.

(lonelyplanet)


Bài liên quan