Khám phá “Phố đêm du thuyền” lung linh tại Hạ Long(SPL) - - Không chỉ được ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp về đêm của Hạ Long trên những con tàu hạng sang, du khách còn có cơ hội được tận hưởng không gian ẩm thực đặc sắc với những món Á, Âu đa dạng, hải sản thơm ngon được chế biến bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là những chương trình văn hóa, văn nghệ sôi động trong suốt hành trình khám phá “Phố đêm du thuyền”.

Phố đêm du thuyền hoạt động từ 5 giờ chiều đến 23 giờ đêm hàng ngày, sau khi vận chuyển khách đi tham quan vịnh vào buổi sáng. 30 tàu đẳng cấp 4- 5 sao của chương trình sẽ đưa du khách trên hải trình khám phá thành phố biển Hạ Long về đêm trong sắc màu rực rỡ. Lênh đênh biển, du khách có thể lên boong để ngắm toàn cảnh các địa danh, công trình nổi tiếng như núi Bài Thơ, vòng quay mặt trời, cầu Bãi Cháy.

Khám phá “Phố đêm du thuyền” lung linh tại Hạ Long

Phố đêm du thuyền

Để được tham gia phục vụ tại phố đêm du thuyền, các tàu du lịch phải đảm bảo đáp ứng tiêu chí là tàu sắt, đóng mới từ năm 2020 đến nay, các điều kiện an toàn thực phẩm, an toàn về kỹ thuật để hoạt động trên biển về đêm, được các cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép. Phố đêm du thuyền là điểm nhấn của du lịch hè Quảng Ninh, góp phần giảm tải cho các nhà hàng trên bờ khi vào mùa cao điểm du lịch, hạn chế tính chất mùa vụ, từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh thành điểm đến bốn mùa.

Để nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách, đảm bảo quản lý chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu của Chính phủ chuyển đổi số nhanh gọn thủ tục thăm quan Vịnh, kể từ ngày 1/4/2022, Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai việc thu phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long tích hợp dịch vụ hành khách qua cảng tàu du lịch theo hoá đơn điện tử.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, đây là sản phẩm đầu tiên trong tổng thể đề án phát triển kinh tế về đêm của tỉnh Quảng Ninh. Sẽ có những sản phẩm khác như ẩm thực đường phố và chợ đêm để giới thiệu với du khách trong thời gian tới.

Một điểm hấp dẫn khác của tour chính là phần ẩm thực độc đáo. Thuyền luôn phục vụ nhiều món ăn Á - Tây, đặc biệt là hải sản Hạ Long tươi ngon do các đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến. Thực khách có thể vừa thưởng thức bữa tối, vừa ngắm nhìn một góc Vịnh Hạ Long qua khung cửa sổ trên thuyền.

Khám phá “Phố đêm du thuyền” lung linh tại Hạ Long

Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật sôi động trong chuyến khám phá vịnh về đêm, mở ra một không gian vui chơi mới mẻ, sôi động cho du khách.

Du khách Thành Long sau khi trải nghiệm “Phố đêm du thuyền” có chia sẻ: “lần đầu tiên tôi được trải nghiệm du lịch một cách mới mẻ như vậy, cảnh vật về đêm tại Hạ Long  thật lãng mạn, dịch vụ tại các du thuyền cũng rất tốt, món ăn ngon, tôi cảm thấy rất hài lòng”

Phố đêm du thuyền là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, góp phần thu hút người dân và du khách đến trải nghiệm. Qua đó, tạo hiệu ứng, điểm nhấn để khởi động chuỗi các hoạt động, sản phẩm du lịch trong mùa du lịch cao điểm hè năm 2022; quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm đến, các sản phẩm du lịch, các công trình văn hóa, kiến trúc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.