Khám xét nhà riêng, bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh HòaÔng Nguyễn Quốc Trâm, nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi 'giả mạo trong công tác'.

Sáng 14/6, một nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận cơ quan này vừa phối hợp với cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Trâm (51 tuổi), Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Khám xét nhà riêng, bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa

Ảnh Sggp

“Việc tống đạt quyết định được thực hiện vào chiều tối hôm qua (13/6), lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở cũng được thực hiện ngay sau đó”, nguồn tin nói và cho biết thêm ông Trâm bị khởi tố, bắt giam do liên quan đến các sai phạm trong thời gian ông này làm Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.

Khám xét nhà riêng, bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Quốc Trâm. Ảnh: K.H.(Zing)

Trước đó, ngày 17.8.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định điều động ông Nguyễn Quốc Trâm , Giám đốc Sở Ngoại vụ, đến nhận công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Nguyên nhân điều chuyển là do khi đó 3 năm liền bị xếp hạng trung bình về cải cách hành chính.

Ngoài ra, ông Trâm còn bị dư luận biết đến vì những "bê bối" liên quan đến một số vấn đề trong nội bộ cơ quan khi đang còn công tác tại Sở Ngoại vụ.

Theo quyết định đã công bố, bị can Nguyễn Quốc Trâm bị bắt tạm giam 120 ngày để điều tra các hành vi vi phạm đã bị khởi tố.

Tổng Hợp


Bài liên quan