Khánh Hòa : Các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của thanh niên huyện Diên KhánhNhằm hướng tới kỉ niệm 74 ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), trong những ngày vừa qua Huyện đoàn Diên Khánh đã triển khai một số hoạt động trong thời gian thực hiện chỉ thị 15.

Sáng 26/5 thường trực Huyện đoàn Diên Khánh và Bí thư Đoàn cơ sở xã Diên Sơn đã có cuộc gặp gỡ, thăm và tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng gồm mẹ Phan Thị Sẽ (xã Diên Sơn), mẹ Phan Thị Chưa (xã Diên Toàn) và mẹ Phan Thị Tiếp (xã Diên Sơn), mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Được biết từ tháng 7/2017 đến nay, Huyện đoàn Diên Khánh đã nhận đỡ đầu Mẹ Việt Nam anh Hùng Phan Thị Sẽ, phụng dưỡng Mẹ mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi Mẹ mất.

 

Khánh Hòa : Các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của thanh niên huyện Diên Khánh

Ảnh 1: Huyện đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Sẽ

Nguồn: Huyện Đoàn Diên Khánh

Anh Nguyễn Xuân Huy (Phó Bí thư huyện đoàn -  Phó chủ tịch Hội LHTN huyện) chia sẻ: “ Do năm nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc thăm hỏi các gia đình chính sách bị hạn chế hơn. Như mọi năm Huyện đoàn dự định sẽ chỉ đạo Đoàn cơ sở xã Diên Sơn tổ chức “ bữa cơm nghĩa tình” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Sẽ nhưng do dịch bùng phát trở lại nên chỉ cân nhắc đến thăm, và tặng quà cho các Mẹ thôi”

 

Khánh Hòa : Các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của thanh niên huyện Diên Khánh

Ảnh 2: Đoàn thanh niên cơ sở xã Suối Hiệp chăm sóc lại nghĩa trang liệt sĩ của Huyện.

Nguồn: Đoàn cơ sở xã Suối Hiệp

Ngoài hoạt động thăm và tặng quà các gia đình chính sách thì trong những ngày vừa qua,  Đoàn thanh niên các xã trên địa bàn huyện cũng tổ chức dọn dẹp, chăm sóc và dâng hương tại các đài tưởng niệm ở địa phương.

 

Khánh Hòa : Các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của thanh niên huyện Diên Khánh

Ảnh 3: Lễ dâng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ

Nguồn: Đoàn cơ sở xã Suối Hiệp

Vào chiều cùng ngày, ban Thường vụ Huyện đoàn Diên Khánh, Ban chấp hành đoàn xã Suối Hiệp đã tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện (Địa bàn xã Suối Hiệp).

Dự lễ dâng hương về phía lãnh đạo huyện đoàn có đồng chí Lương Lê Thanh Vân - Quyền Bí Thư huyện đoàn- giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Phó Bí thư huyện đoàn - Phó chủ tịch Hội LHTN huyện và các đồng chí BTV, BCH Huyện đoàn.Vphía lãnh đạo xã đoàn có đồng chí Võ Văn Cường - Bí thư xã đoàn, đồng chí Trần Anh Nguyên - Phó Bí thư xã đoàn và cùng các Bí thư, phó bí thư chi đoàn trực thuộc, ĐVTN xã. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm lễ dâng hoa tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của đất nước.

 

Khánh Hòa : Các hoạt động kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của thanh niên huyện Diên Khánh

Ảnh 4: Đoàn thanh niên cơ sở xã Bình Lộc trong buổi dâng hương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đồng thời huyện đang trong giai đoạn thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ nên hoạt động dâng hương tưởng niệm thường niên của các xã diễn ra trong thời gian ngắn, tuân thủ đúng quy định của Bộ y tế.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tuổi trẻ huyện Diên Khánh luôn tích cực phấn đấu, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, giữ vững niềm tin với Đảng. Luôn tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động để phát triển quê hương Diên Khánh – Khánh Hòa giàu mạnh hơn.

                                                                            

 

 Bích Ngọc

 


Bài liên quan