Khánh Hòa: Chương trình "Cà phê Doanh nhân số 3" tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nhân(SPL)- Sáng ngày 4/12, tại khuôn viên cà phê Khách sạn Sunrise Nha Trang (12-14 Trần Phú, Xương Huân, TP Nha Trang) Hội Doanh Nhân Trẻ Khánh Hòa tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân số 3” với chủ đề "Giải pháp - thích ứng - bình thường mới". Đây cũng là dịp để Doanh nhân và Ban lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa gặp gỡ, đóng góp ý kiến và tháo gỡ khó khăn, hướng đến phát triển nền kinh tế tỉnh nhà thêm vững mạnh.

Tham gia chương trình có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các Sở, Ban ngành cùng đại diện các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân trẻ Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Chương trình Cà phê Doanh nhân số 3 tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nhânÔng Nguyễn Tấn Tuân chụp hình lưu niệm với các doanh nhân.

Trong thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chương trình “Cà phê doanh nhân số 3” giúp cộng đồng doanh nghiệp thông tin đầy đủ cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh Khánh Hòa từ đó có những giải pháp, định hướng thích ứng hiệu quả, phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh đi từng bàn để có điều kiện tiếp xúc với nhiều doanh nhân, lắng nghe nhiều hơn và giải đáp thấu đáo. Bản thân các doanh nghiệp, doanh nhân cũng rất hài lòng với những gì chương trình này đem lại.

Khánh Hòa: Chương trình Cà phê Doanh nhân số 3 tạo sự gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nhânCác doanh nhân chụp ảnh lưu niệm tại chương trình “Cà phê doanh nhân số 3”.

Ông Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Nguyễn Văn Trãi chia sẻ : "Tôi hy vọng, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, có những chính sách thu hút đầu tư, nhất là đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Bản thân là một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn, tôi rất mong muốn chương trình này sẽ được duy trì lâu dài về sau để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh có thể lắng nghe, cùng nhau giải quyết khó khăn, góp phần phát triển nền kinh tế chung".

Ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định, việc tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ tạo ra môi trường giao lưu để các doanh nhân trao đổi, học hỏi, mà còn là địa chỉ để doanh nhân tương tác với lãnh đạo tỉnh. Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương giải quyết những vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động; tham mưu về những chính sách hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp phát triển.

Tại buổi gặp gỡ, một số doanh nghiệp du lịch kiến nghị các vấn đề liên quan đơn giá thuê đất (phải nộp nhà nước) tại tỉnh Khánh Hòa. Sau nhiều lần điều chỉnh đang ở mức rất cao, đây là khoảng chi phí không hề nhỏ trong tình hình dòng tiền của doanh nghiệp nói chung và ngành du lịch nói riêng cực kì khó khăn, do đó để tháo gỡ một phần khó khăn trong thời điểm hiện nay, đại diện một số doanh nghiệp kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh quan tâm xem xét.

 


Bài liên quan