Khánh Hòa dự kiến cho phép học sinh tới trường từ 15/10(SPL)- Ngày 24/9, UBND TP Nha Trang vừa có văn bản triển khai chỉ đạo của tỉnh Khánh Hòa về thực hiện các giải pháp trong tình hình mới.

Việc tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine là cơ sở để các giáo viên Khánh Hòa quay trở lại trường học vào ngày 15/10 tới đây. Đối với học sinh khi đến trường sẽ tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Kể từ 00h00 phút ngày 24/9, người dân được đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên; tập luyện quần vợt, golf (trong vùng xanh ở cơ sở dịch vụ du lịch được phép hoạt động)...

Đối với các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện nước, viễn thông, xe máy, xe ôtô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa được hoạt động với điều kiện chủ cơ sở, cửa hàng đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh Hòa dự kiến cho phép học sinh tới trường từ 15/10Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, dự kiến cho phép học sinh đến trường từ ngày 15/10

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, việc quyết định nới lỏng giãn cách còn giúp chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sớm khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao lưu, kết nối bên ngoài…

Về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, tỉnh Khánh Hòa đã đặt ra các mốc thời gian cụ thể, có lộ trình từng bước. Cụ thể, dự kiến sau ngày 30/9, tất cả mọi người dân, cư trú, tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Khánh Hòa đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Khánh Hòa phấn đấu đến ngày 15/10, có khoảng 50-60% người dân đã mũi vaccine thứ 2.

Liên quan tới việc khi nào giáo viên, học sinh trên địa bàn đi học trực tiếp thay vì online, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, hiện nay phần lớn giáo viên, nhân viên giáo dục đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

“Mốc thời gian dự tính là sau ngày 15/10, giáo viên học sinh có thể đi học trực tiếp trở lại. Khi đến trường, các học sinh cần phải tuân thủ tuyệt đối quy định về 5K” – ông Nguyễn Tấn Tuân nói.


Bài liên quan