Khánh Hòa lấy 20.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu công nghiệpUBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao ngành y tế tỉnh này tiến hành lấy 20.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Thời gian triển khai từ tháng 6 và thành 2 đợt, mỗi đợt lấy 10.000 mẫu.

Khánh Hòa lấy 20.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu công nghiệp

Nhân viên y tế tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Ảnh: Sở Y tế Khánh Hòa.

Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là những người làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, gồm: bộ phận có tiếp xúc người từ các tỉnh, thành phố khác; bộ phận có chuyên gia mới nhập cảnh đến làm việc trong gần một tháng gần đây hoặc lâu hơn; nhân viên hành chính, marketing, tài chính, công nhân, bảo vệ, trông giữ xe, người bán hàng trong và ngoài cổng công ty, nhà máy, xí nghiệp

Mục tiêu của việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhóm đối tượng nói trên là nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Đồng thời, không để dịch COVID-19 bùng phát, lây lan trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.