Khánh Hòa: Sở Y tế đề nghị không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao tại cơ sở cách ly tập trungSở Y tế tỉnh Khánh Hòa đề nghị tại cơ sở cách ly tập trung không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao để tránh lây nhiễm chéo giữa người đang thực hiện cách ly y tế.

Chiều 18/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế tỉnh này đã có một số kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện công tác cách ly.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đề nghị tại cơ sở cách ly tập trung không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao để tránh lây nhiễm chéo giữa người đang thực hiện cách ly y tế.

Khánh Hòa: Sở Y tế đề nghị không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao tại cơ sở cách ly tập trung

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa chiều 18/8.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh này còn thành lập 14 khách sạn cách ly y tế có trả phí dành cho chuyên gia, người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, với số lượng trên 2.300 phòng.

Được biết, hiện nay đã có nhiều cơ sở, khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa cách ly y tế cho chuyên gia, nhà ngoại giao, thuyền viên… Sở Y tế tỉnh Khánh đề nghị nên cách ly các đối tượng nói trên tại các khách sạn ở ngoại vi TP Nha Trang để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đến chiều 18/8, tỉnh Khánh Hòa có 12 trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 2 trường hợp đã xuất viện, 10 trường hợp đang cách ly, điều trị. Toàn tỉnh hiện đang theo dõi, cách ly tập trung 1.123 trường hợp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về việc thực hiện giản cách đối với những người có bệnh lý nền, người lớn tuổi, hạn chế tối đa việc ra ngoài…

Phương Ngân