Khánh Hòa: Tài xế xe quá khổ “bứng” cổng làng để lưu thôngSau khi lái xe quá khổ làm hư hỏng cổng làng, tài xế đã tự ý dùng búa đập cổng làng để lưu thông.

Khánh Hòa: Tài xế xe quá khổ “bứng” cổng làng để lưu thông

Cổng làng Xuân Lập bị tài xế xe quá khổ “bứng” để lưu thông.

Theo người dân thôn Xuân Lập (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), tối ngày 7/2, một xe có tải trọng lớn phục vụ việc khai thác của Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Cát Khánh (gọi tắt là Công ty Cát Khánh) lưu thông trên đường làng đã làm hư hỏng cổng làng Xuân Lập do xe quá khổ. Sau sự cố làm hư hỏng, tài xế đã tự ý dùng búa đập cổng làng để lưu thông.  

Sáng ngày 8/2, cơ quan chức năng cũng có mặt tại hiện trường và yêu cầu đại diện Công ty Cát Khánh làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty này vẫn không có mặt. Do đó, người dân trên địa bàn yêu cầu xe quá khổ chở phương tiện phục vụ việc khai thác của Công ty Cát Khánh ở lại hiện trường cho đến khi có buổi làm việc trực tiếp với đại diện công ty để khắc phục.

Khánh Hòa: Tài xế xe quá khổ “bứng” cổng làng để lưu thông

Chiếc xe quá khổ làm hư hỏng cổng làng Xuân Lập.

Gần 2 năm nay, người dân vô cùng bức xúc đối với việc xe tải của Công ty Cát Khánh vận chuyển cát, sỏi từ lòng hồ Cam Ranh qua địa bàn, gây mất an toàn giao thông, thậm chí đến nay đã làm hư hỏng cổng làng.

Chúng tôi không thể làm ngơ với thái độ xem thường pháp luật của Công ty Cát Khánh. Rõ ràng đây là loại xe quá tải, không thể chấp nhận để lưu thông trong đường làng, một người dân ở thôn Xuân Lập bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoạt động khai thác, nạo vét lòng hồ Cam Ranh, lưu thông trong giờ cấm của Công ty Cát Khánh đã gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến đời sống người dân trên địa bàn xã Cam Tân.

Thậm chí, công ty này còn thuê đất của một hộ gia đình và một doanh nghiệp trên địa bàn để tập kết cát trái phép. Toàn bộ các xe đều chở về 3 khu tập kết cách UBND xã Cam Tân chừng 1km. Các khu vực tập kết này nằm ngay trên hành lang quốc lộ 1A.

Phương Ngân
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất