Khánh Hòa tạm dừng hoạt động các phòng gym, yoga, bida từ 0h ngày 29/5Ngày 28/5, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo khẩn yêu cầu tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, bida…), các hoạt động tôn giáo tập trung đông người trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 29/5.

Khánh Hòa tạm dừng hoạt động các phòng gym, yoga, bida từ 0h ngày 29/5

Từ 0h ngày 29/5, Khánh Hòa tạm dừng hoạt động các phòng gym, yoga, bida. Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trực thuộc phải tăng cường, nâng cao mức truyền thông lên một bậc, có thể tổ chức truyền thông lưu động, truyền thông thường xuyên trên các loa đài xã, phường. Trong đó, tập trung thông báo cho người dân biết về số ca mắc, các địa phương có dịch, địa điểm bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến, ở.

Đồng thời, tiếp tục xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang; tổ chức cho từng hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp chống dịch, khai báo y tế, đeo khẩu trang khi ra đường; tùy vào dân số, các địa phương thành lập thêm các tổ COVID-19 cộng đồng.

Tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, nhất là việc khai báo y tế của người đến, về từ các tỉnh, thành có dịch. Trường hợp các hộ dân không thực hiện nghiêm túc thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật và thông tin rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo kế hoạch. Trong đó, lưu ý phải có phương án dự phòng trong trường hợp phát hiện thí sinh dự thi, giáo viên tham gia kỳ thi là F1, F2…