Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động nhà hàng Tháp Bà 86 bị tố "chặt chém"



(SPL)- Trưa 26-4, Đoàn kiểm tra TP Nha Trang đã làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (địa chỉ 29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), Đoàn đã tiến hành kiểm tra một số nội dung như: bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.

Trước đó, tài khoản Facebook Văn Lê “tố” nhà hàng hải sản tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa “chặt chém”, cụ thể, tối 23.4 anh đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000đ/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000đ/kg.

Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương - Ảnh 1.Tạm dừng hoạt động nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương - Ảnh 2.

Hóa đơn của du khách “tố” nhà hàng hải sản tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa “chặt chém”

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Vương chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau. Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không hề “chặt chém”.

Theo ghi nhận, trong bảng giá niêm yết ốc hương (được viết tay để điều chỉnh hằng ngày) loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng (tùy kích cỡ). 

Thông tin nhanh chóng lan truyền trên các nhóm mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm. Đặc biệt, không để tình trạng trên tiếp tục xảy ra, nhất là ngay thời điểm các doanh nghiệp trên địa bàn đang chung tay thực hiện các chương trình kích cầu du lịch sau đợt dịch bệnh Covid-19 kéo dài.