Khánh Hòa: Trường CĐDL Nha Trang khai giảng Năm học mới và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập(SPL)- Sáng ngày 19/11, trường Cao đẵng Du lịch Nha Trang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19, chương trình buổi lễ của nhà trường được thực hiện dưới 2 hình thức: trực tiếp và trực tuyến qua fanpage. Tham dự buổi lễ trực tiếp có các đồng chí lãnh đạo các sở, nghành của tỉnh, tập thể cán bộ thầy cô giáo và đại diện sinh viên các nghành học.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Doãn Thành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong suốt 15 năm xây dựng, trưởng thành, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang luôn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2014. Những năm qua, tập thể nhà trường và nhiều tập thể, cá nhân thuộc trường đã được các cấp khen thưởng bằng nhiều hình thức.

Khánh Hòa: Trường CĐDL Nha Trang khai giảng Năm học mới và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

Thầy Nguyễn Doãn Thành - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ triển khai tốt công tác tuyển sinh đào tạo, số lượng HS đăng ký vào học tại trường ngày một tăng nhanh: Năm học 2008-2009, trường có 250 HS; đến năm học 2020-2021, trường có hơn 1.200 HS, sinh viên (SV). Đến nay, nhà trường đào tạo được 14 khóa chính quy, tổng số hơn 3.000 HS, SV với 8 nghề cao đẳng, 10 nghề trung cấp và hơn 20 nghiệp vụ sơ cấp ngắn hạn.

Chất lượng đào tạo được nâng cao, kết quả học tập trung bình hàng năm các khóa đều đạt trên 60% khá, giỏi; kết quả đánh giá xếp loại rèn luyện từ khá trở lên đạt trên 80%, không có HS, SV xếp loại yếu kém. Công tác liên thông, liên kết nhằm đa dạng hóa các loại hình đào tạo đang được triển khai có hiệu quả. Trường thực hiện tốt liên kết với các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp để mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng; tăng cường liên kết để đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia từ bậc 1 đến bậc 5 các nghiệp vụ du lịch cho người lao động và SV sau tốt nghiệp.

Khánh Hòa: Trường CĐDL Nha Trang khai giảng Năm học mới và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lậpĐại diện nhà trường nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Trường CĐDL Nha Trang khai giảng Năm học mới và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lậpPGS.TS Nguyễn Thị Thúy Hường - Nguyên quyền Hiệu trưởng nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú - Chủ tịch nước trao tặng.

Khánh Hòa: Trường CĐDL Nha Trang khai giảng Năm học mới và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

Cá nhân nhận bằng khen của Bộ VHTT - DL.

Tỷ lệ SV tốt nghiệp ra trường có việc làm hàng năm đạt 90-95%. Thời gian tới, trường sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; hoàn thiện chương trình, giáo trình, học liệu phục vụ đào tạo ở các cấp độ; đảm bảo chất lượng đầu ra đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động và đòi hỏi của xã hội; đồng thời, triển khai đào tạo các bậc trình độ với nhiều phương thức: Đào tạo tại chỗ, đào tạo tại doanh nghiệp, đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, hợp tác liên kết đào tạo với nước ngoài.

Hiện nay trường đang đào tạo 07 nghành nghề trọng điểm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn cấp độ của ASEAN như: Quản trị khách sạn, Quản trị Resort, Quản trị nhà hàng, Quản trị lễ tân, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn.

Dịp này, PGS.TS Nguyên quyền Hiệu trưởng nhà trường đã được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 11 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hóa cũng trao tặng Cờ thi đua Xuất sắc  cho nhà trường và tặng bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân.


Bài liên quan