fspin Khánh Hoà: UBND tỉnh Khánh Hoà có đang phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Khánh Hoà: UBND tỉnh Khánh Hoà có đang phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng?Kể từ khi dự án Sông Tắc 1, nay là dự án khu đô thị mới Phước Long được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2004, kể từ đó đến nay 52 hộ dân từ hẻm 02 đến hẻm 50 đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vẫn chưa thể yên tâm, ổn định cuộc sống.

Khánh Hoà: UBND tỉnh Khánh Hoà có đang phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng?

Các hộ dân đang sinh sống ổn định từ hẻm 02 đến hẻm 50 đại lộ Nguyễn Tất Thành

Thanh tra Chính phủ đã có kết luận số 157/KL-TTCP về việc thanh tra Dự án Khu đô thị mới Phước Long (KĐTMPL - Nha Trang - Khánh Hòa). Hàng loạt sai phạm liên quan đến dự án đã được chỉ ra. Bên cạnh đó Thanh tra Chính Phủ cũng kiến nghị “đối với quy hoạch khu A của dự án từ hẻm 02 đến hẻm 50 đại lộ Nguyễn Tất Thành, theo quy hoạch mặt bằng sử dụng đất dự án là khu đất nhà vườn dự án 6332 m2, trên diện tích này có 52 hộ dân cư hiện hữu đang sinh sống ổn định, UBND tỉnh cần xem xét điều chỉnh quy hoạch theo hướng chỉnh trang đô th, nhằm ổn định không làm đảo lộn cuộc sống của nhân dân”.

Khánh Hoà: UBND tỉnh Khánh Hoà có đang phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng?

Kết luận số 157/KL-TTCP về việc thanh tra Dự án Khu đô thị mới Phước Long

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ cũng có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về việc xử lý sau kiểm tra, xác minh khiếu nại, tố cáo liên quan đến Dự án Khu đô thị mới Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Công văn nêu rõ: Xét báo cáo của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 157/KL-TTCP ngày 30-1-2011 về kết luận kiểm tra, xác minh tố cáo, khiếu nại của dân liên quan đến dự án và báo cáo giải trình của UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng có ý kiến chỉ đạo: Đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện, trong đó cần kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp với các đơn vị, cá nhân sai phạm; đồng thời xử lý dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật… Kết quả xử lý báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5-2011.

Khánh Hoà: UBND tỉnh Khánh Hoà có đang phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng?

Công văn số 1561/VPCP-KNTC truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Theo ông N.H.G “gia đình chúng tôi đã sinh sống ở đây mấy chục năm nay, năm 2008 nhà nước đã thu hồi một phần diện tích đất của chúng tôi để mở rộng đại lộ Nguyễn Tất Thành. Kể từ khi Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính Phủ chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà và UBND TP Nha Trang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất nhiều lần nhưng đều được trả lời là nằm trong quy hoạch. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà quan tâm để dân chúng tôi có thể yên tâm, ổn định cuộc sống…”

Không biết đến bao giờ những quyền lợi chính đáng của 52 hộ dân mới được quan tâm, giải quyết. Có hay không việc các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đang cố tình phớt lờ chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Chính Phủ?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất