Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh HòaSáng 22/10, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) phối hợp với bệnh viện này tổ chức lễ bàn giao hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) do Khatoco tài trợ với tổng trị giá gần 29 tỷ đồng. Dịp này, 250 cán bộ, công nhân viên Khatoco đã tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco”.

Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đại diện Khatoco bàn giao máy DSA cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa.

Máy DSA là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu, đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể, giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra, máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi, làm giảm t lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội.  

Năm 2008, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa được UBND tỉnh này đầu tư trang bị một máy DSA. Bệnh viện đã thực hiện can thiệp tim mạch và các can thiệp khác qua DSA khoảng 800 - 1.000 ca/năm, đồng thời đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu cơ tim trong gang tấc. Tuy nhiên, qua hơn 10 năm sử dụng, đến nay máy đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh.

Trước yêu cầu cấp thiết nhằm cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh tim mạch và não, cũng như đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng tăng tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa, Khatoco đã tài trợ 100% kinh phí mua mới và lắp đặt máy DSA với tổng mức đầu tư gần 29 tỷ đồng.

Việc đầu tư máy DSA mới với công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp các bác sĩ và chuyên gia phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho bệnh nhân, giảm tổn thất về tính mạng do di chuyển bệnh nhân gây nên, cũng như kinh phí do kéo dài thời gian chờ đợi điều trị ở tuyến trên.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để cán bộ, nhân viên y tế của BVĐK tỉnh Khánh Hòa có điều kiện tiếp xúc và làm việc với các phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, là nền tảng để nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới và kinh nghiệm điều trị từ tuyến trên xuống tuyến dưới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường sự hợp tác với các bệnh viện, tổ chức y học trong và ngoài nước... góp phần phát triển ngành y học và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc tại địa phương.

Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại lễ bàn giao.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết: “Việc Khatoco hỗ trợ máy DSA cho BVĐK tỉnh Khánh Hòa là một hành động rất thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên quan trọng để đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện nói riêng và ngành y tế Khánh Hòa nói chung tiếp tục cố gắng nghiên cứu, cống hiến sức lực vì mục tiêu sức khỏe cộng đồng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Khatoco”.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng mong muốn Khatoco sẽ tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa trong công tác an sinh xã hội, nhất là lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế.

Khatoco tài trợ máy DSA trị giá gần 29 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

250 cán bộ, công nhân viên Khatoco tham gia hiến máu nhân đạo.

Song song với hoạt động trên, Đoàn Thanh niên Khatoco phối hợp với BVĐK tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco” với sự tham gia của 250 cán bộ, công nhân viên Khatoco. Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân với cộng đồng của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Khatoco.

Khatoco là doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, thành lập ngày 4/10/1983. Qua 37 năm xây dựng và phát triển, Khatoco đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 18 đơn vị thành viên, hoạt động trên các lĩnh vực: công nghiệp thuốc lá, dịch vụ du lịch, công nghiệp may - thời trang, công nghiệp in - bao bì, công nghiệp chăn nuôi - thuộc da, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp và bất động sản.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, Khatoco luôn là doanh nghiệp đi đầu tại Khánh Hòa thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng nhiều hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thiên tai, xây nhà tình nghĩatrên 2 tỷ đồng/năm.

Đối với ngành giáo dục, Khatoco luôn duy trì thường xuyên chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên bình quân 1 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, năm 2018, Khatoco đã xây dựng Trường Mầm non Vị Quang (xã Vị Quang, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng) với số tiền 2,4 tỷ đồng; năm 2016, tài trợ xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với số tiền 153 tỷ đồng.

Thiên Thanh - Lê Dũng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất