Khen thưởng đột xuất thầy giáo cứu sống học trò bị tai nạn tại Bình ThuậnChủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký quyết định khen thưởng đột xuất thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Bình Thuận), vì đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc cứu người bị tai nạn giao thông.

Thầy giáo Võ Văn Cư có hành động đẹp cứu sống học trò /// Ảnh: Tư Huynh

Thầy giáo Võ Văn Cư có hành động đẹp cứu sống học trò ẢNH: TƯ HUYNH

Người được khen thưởng đột xuất thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Bình Thuận).  

Trước đó, ngày 26.4, em Nguyễn Thanh Hải, học sinh của trường này trên đường đi học về bị tai nạn giao thông, do em tự ngã. Khi phát hiện học trò trường mình bị tai nạn giao thông khá nghiêm trọng, có thể nguy kịch đến tính mạng, thầy Võ Văn Cư đã trực tiếp đưa em Hải đến bệnh viện để cấp cứu. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận chẩn đoán em Hải bị dập lá lách và bể gan, tràn máu trong ổ bụng rất nguy kịch. Nếu đưa em Hải đi TP.HCM cấp cứu có thể sẽ tử vong trên đường do tình trạng bị tổn thương rất nặng. Trong lúc nguy kịch nhưng cha mẹ học sinh này lại không có ở nhà, thầy Cư đã nhanh chóng quyết định ký thay cha mẹ đề nghị các bác sĩ mổ ngay để cấp cứu. Đồng thời, thầy thông báo cho lãnh đạo nhà trường, kêu gọi các thầy cô giáo trong toàn trường hiến máu ngay trong đêm để cứu học trò. Ca mổ ban đầu cấp cứu cho em Hải thành công trước khi chuyển đi cấp cứu tuyến trên. Hải đã được cứu sống bằng những giọt máu của thầy cô mình. Hiện nay Hải đã ổn định và sức khỏe đang bình phục.

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết việc làm của thầy Cư và thầy cô Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đang tạo sức lan tỏa đẹp trong đội ngũ giáo viên và học sinh, rất xứng đáng để khen thưởng. “Sở cũng sẽ khen thưởng đột xuất cho 4 giáo viên và một em học sinh trường này vì đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người”, ông Phan Đoàn Thái cho biết.

Theo Thanh NIên


Bài liên quan