Khi nghệ thuật nói thay cho tiếng lòng của nhân dân “Cảm ơn những người lính đã ngã xuống!”Mới đây, vở kịch “Năm anh em trên một chiếc tăng” được phát sóng vào năm 2017 trong chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội bất ngờ được khán giả chia sẻ lại đúng vào ngày lễ lớn của đất nước: 30/4 – Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 là sự kiện Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam tiến vào thành phố Sài Gòn, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam vào 11 giờ 30 phút sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Đây là sự kiện đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam và bắt đầu thời kỳ thống nhất hai miền Việt Nam thành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thành phố Sài Gòn sau đó được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, theo tên của cố Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh nhằm vinh danh ông và sự kiện này.

30/4 là ngày gì? Năm nay được nghỉ lễ mấy ngày? - Thegioididong.com

Nhắc đến hình ảnh những người lính, chúng ta vẫn thường nhắc đến những mất mát, đau thương do chiến tranh để lại. Vở kịch “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” đưa đến cho khán giả những góc nhìn khác, lạc quan hơn, tự hào hơn. Không chỉ là những phân đoạn mô tả hình ảnh bộ đội ta chiến đấu ngoan cường mà còn thể hiện cuộc sống thường nhật của những chiến sĩ lạc quan đến nhường nào. 

Khi nghệ thuật nói thay cho tiếng lòng của nhân dân “Cảm ơn những người lính đã ngã xuống!”

Khi nghệ thuật nói thay cho tiếng lòng của nhân dân “Cảm ơn những người lính đã ngã xuống!”

Trong nước mắt vẫn có nụ cười, trong bom đạn vẫn còn những tiếng hát. Họ - những con người xa lạ từ khắp mọi miền trên đất nước, gặp nhau, chiến đấu cùng nhau, kết nên tình đồng chí, tất cả vì hai tiếng “đất nước”, vì màu cờ sắc áo của dân tộc.

Khi nghệ thuật nói thay cho tiếng lòng của nhân dân “Cảm ơn những người lính đã ngã xuống!”

Kết thúc vở kịch là hình ảnh gây xúc động biết bao con tim của khán giả “Tôi tự hào vì được chiến đấu cùng với các đồng chí”. Vở kịch mang đến nhiều tiếng cười, song cũng lấy nước mắt của dàn giám khảo và hàng triệu khán giả.