"Khi Sếp Tái Sinh": Phim truyền hình công sở "mặn mà’’ không kém Thư KĐã lâu kể từ kết thúc của Thư Ký Kim, khán giả mới có dịp thưởng thức thêm một tác phẩm mặn mà, đậm đà gia vị về cuộc sống của dân công sở như của "Khi Sếp Tái

Những bộ phim Hàn Quốc nói về chủ đề công sở đã không còn xa lạ với khán giả, thậm chí đôi khi còn có vẻ bão hòa và nhàm chán. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến các nhà làm phim xứ kim chi ngừng khai thác chủ đề rất gần gũi với đa số bộ phận người xem này. 

Trong đó phải kể đến, những drama hot nhất trong năm nay như Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, hay Thư Ký Kim Sao Thế... Và sau kết thúc của Thư Ký Kim, khán giả đã có thêm dịp thưởng thức một drama đậm chất công sở với độ hài và độ mặn không kém. Phim mới của đài KBS với tên Khi Sếp Tái Sinh (Tên Tiếng Anh: Feel Good To Die) chính là tác phẩm như vậy.

"Khi Sếp Tái Sinh" hứa hẹn sẽ là một drama công sở hài và "mặn’’ không kém Thư Ký Kim.

Lee Roo Da (Baek Jin Hee) là một nhân viên mẫn cán, trách nhiệm làm việc tại bộ phận marketing của một công ty thực phẩm lớn. Cô luôn cố gắng hoàn thành tốt phần việc được giao, cũng không quên phối hợp tốt với các đồng nghiệp trong nhóm để đảm bảo công việc được thực hiện một cách tốt nhất. Công việc của Roo Da không tệ, đồng nghiệp của cô cũng không hề tệ, duy chỉ có ông sếp của cô thì … rất tệ. Trong mắt Lee Roo Da và các đồng nghiệp, Baek Jin Sang (Kang Ji Hwan) đúng là một cơn ác mộng. Gã trưởng bộ phận marketing không chỉ giỏi hành hạ những nhân viên cấp dưới mà còn nổi danh là một kẻ kém cư xử, không coi ai ra gì và luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. Với Baek Jin Sang mà nói, anh ta là một sinh vật hoàn hảo sạch không tì vết, không bao giờ mắc lỗi lầm. Mặc dù rất căm ghét gã trưởng bộ phận nhưng ở vị thế một nhân viên bình thường, Lee Roo Da chỉ biết nhẫn nhịn chịu đựng, cùng lắm là rủa thầm cho gã chết đi, biến khỏi tầm mắt. Nhưng Roo Da nào ngờ, lời nguyền rủa thì thầm ấy của cô lại trở thành … sự thực.

Có thể nói Khi Sếp Tái Sinh giống như một bức tranh toàn cảnh nhưng cũng không kém phần chi tiết về giới công sở. Phim khắc họa rất nhiều nhân vật với đủ mọi cấp bậc, hoàn cảnh cũng như tính cách khác nhau, từ những nhân viên làm công ăn lương bình thường cho đến các trưởng bộ phận bậc trung và đến bậc quản lý cấp cao như giám đốc, CEO. Không chỉ có một hệ thống nhân vật đa dạng, phim còn khai thác nhiều chi tiết, tình huống mà dân công sở thường gặp. Từ chuyện bị sếp o ép quát mắng, rủ nhau đi nói xấu sếp cho đến chuyện cân bằng giữa cuộc sống riêng với công việc, rất nhiều chi tiết đời thực được sử dụng làm chất liệu cho bộ phim. Bất cứ ai đã, đang và sẽ lăn lộn trong môi trường công sở chắc hẳn sẽ bắt gặp những tình huống rất gần gũi và thường thấy ở nơi làm việc. Bởi lẽ đó, Khi Sếp Tái Sinh chính là một bộ drama công sở cực kỳ đặc trưng, mang đến cảm giác gần gũi cho không ít khán giả.

Khi Sếp Tái Sinh chính là một bức tranh về chốn công sở đầy bi ai nhưng vẫn khiến người xem cười ra chục bát nước mắt.

Với việc xây dựng các tình huống xoay quanh nhân vật trung tâm là trưởng bộ phận marketing Baek Jin Sang, Khi Sếp Tái Sinh đã dành rất nhiều phân đoạn cho nhân vật này tung hoành và thể hiện cá tính. Và trên thực tế, Baek Jin Sang đã khẳng định được độ "mặn chát" của mình. Nhân vật này xứng đáng với vị trí trung tâm, là kẻ thêm mắm thêm muối rắc tiêu cho cả bộ drama hài hước này. Qua nhiều tình tiết trong phim, Baek Jin Sang xuất hiện như một con người tài năng, làm việc công suất, luôn coi trọng công việc lên hàng đầu. Khổ nỗi, con người tài năng ấy lại mang bản chất của một tên săm soi, IQ rất cao nhưng EQ lại quá thấp. Cư xử lịch sự, tôn trọng người khác không có trong từ điển của Baek Jin Sang. Anh ta có thể sẵn sàng mặt dày tranh giành với phụ nữ để cứu mạng mình trước, không hề nháy mắt lấy một giây khi chì chiết, chi li đến từng phút đi muộn với một nhân viên đang mang bầu và có trẻ nhỏ. Đã thế, vị sếp này còn cực kỳ đanh đá và ghê gớm, sẵn sàng ăn vạ và tố cáo nhân viên nữ đã xâm hại tình dục mình vì cô này đã trót túm cổ áo anh ta. Qua những màn khắc họa như trên, Baek Jin Sang quả thực rất xứng để làm nhân vật trung tâm, mang đến rất nhiều sức hút cho cả bộ phim. Những chuyển biến của nhân vật này sau biến cố "chết đi sống lại" chắc chắn sẽ còn thu hút khán giả theo dõi các tập tiếp theo của phim.

Đây chính là con người nêm đủ vị chua cay mặn ngọt của cái drama này.

Cái con người khiến người ta không căm hận không được …

Không chỉ có nội dung hay về môi trường công sở kèm theo một nhân vật sinh động, Khi Sếp Tái Sinh còn ghi điểm nhờ một cốt truyện lạ và rất sáng tạo. Tuy khai thác nhiều tình huống gần gũi và chân thực của môi trường công sở, bộ phim không phải là một bộ drama tả thực mà còn kết hợp thêm yếu tố siêu nhiên. Bạn sẽ làm gì khi biết sinh mạng của vị sếp đáng ghét lại nằm trong tay mình? Bạn sẽ để gã chết đi vì gã thực sự đáng chết, hay cứu lấy cái mạng đáng ghét ấy bằng cách cố gắng hơn trong công việc, giúp những người xung quanh và cả bản thân mình cảm thấy hạnh phúc hơn? Điều thú vị là việc thêm thắt yếu tố siêu nhiên không khiến cho bộ phim trở nên gượng gạo vô thực mà còn tăng độ hài hước cũng như tính cao trào của bộ phim.

Khi Sếp Tái Sinh đang được phát sóng trong khung giờ Thứ Tư và Thứ Năm hàng tuần trên đài KBS2.

LAM ANH, THEO HELINO