Khi trùm giang hồ khét tiếng trở thành ông chủ điêu khắc mỹ nghệ nổi tiếng​​​​​​​Lê Dương Thừa Hùng (tự Hùng sầu) là một ông chủ công ty điêu khắc mỹ nghệ Tịnh Tín nổi tiếng. Anh có cuộc sống bình dị, an yên khiến mọi người dân ở huyện Hóc Môn ngưỡng mộ và yêu quý. Thế nhưng ít ai biết rằng Hùng "sầu" của nhiều năm về trước là giang hồ thứ thiệt ở đất Sài Gòn với 3 lần vào tù và bảng “thành tích” đâm chém bảo kê khiến Năm Cam phải chiêu mộ.

Cuộc đời đâm thuê chém mướn

Dương Thừa Hùng sinh năm 1973, tự Hùng sầu, quê ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Ngay từ khi sinh ra, Hùng không có cha, vài năm sau mẹ đi thêm bước nữa. Thuở nhỏ, anh phải hứng chịu những trận đòn roi, bạc đãi của cha dượng nghiện rượu. Lên 4 tuổi, Hùng phải đi kiếm tiền, xin cá của ngư dân mà không được đến trường.

Năm 9 tuổi, vì không chịu nổi  sự ngược đãi của cha dượng, Hùng bỏ nhà đi bụi. Ra khỏi nhà không có tiền bạc, Hùng lang thang từ Quảng Trị đến bến xe Thừa Thiên Huế. Sau đó, Hùng được một phụ nữ tên Hạnh giúp đỡ tìm việc làm ở chợ Đông Ba. Trong khoảng 2 năm xa nhà Hùng làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Anh từng trở về nhà nhưng bị cha dượng xua đuổi. Sau đó, Hùng làm nghề bốc vác ở ga tàu, đây cũng là nơi tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời anh.

Năm15 tuổi, Hùng tham gia vào trận đâm chém đẫm máu, Hùng sầu bị công an bắt, vì chưa đến tuổi thành niên nên Hùng chỉ bị giam 2,5 năm ở trại để giáo dục.

Khi trùm giang hồ khét tiếng trở thành ông chủ điêu khắc mỹ nghệ nổi tiếng

Hùng sầu đã trỡ thành ông chủ của xưởng điêu khắc mộc nổi tiếng ở huyện Hóc Môn

Ra tù, Hùng về gia nhập băng nhóm khét tiếng ở miền Trung. Hùng liên tục làm nghề đi bảo kê, đòi nợ thuê thậm chí là sẵn sàng đâm chém. Khi trở lại đất Quảng Trị, Hùng sầu  đánh trọng thương công an và bị vào tù với bản án 3,5 năm tù giam. Tuy nhiên, ngồi trong trại chưa được bao lâu, Hùng sầu vượt ngục lang bạt khắp nơi rồi vào Sài Gòn.

Sau cuộc vượt ngục, Hùng bị phát lệnh truy nã toàn quốc. Hùng lẻn vào TP.HCM, gia nhập nhóm bảo kê khét tiếng khác tại ngã tư An Sương. Thời gian lánh nạn ở phía nam, Hùng tham gia hàng loạt các trận đụng độ, đâm chém đặc biệt là va chạm với đàn em của Nam Căn – trùm giang hồ đất Sài Gòn. Sau đó, Hùng chạy trốn sang Campuchia, Lào rồi về bị bắt kết án 3,5 năm tù khi về lại Sài Gòn.

Cuộc đời đâm chém của của Hùng sầu đã dừng lại khi anh vào tù. Đến năm 2000, Hùng  được ra tù sớm nhưng lúc này nah vẫn chưa biết sẽ đi về đầu. Trong một lần vào chùa vì tò mò, Hùng nhận được hộp cơm của sư thầy và vỡ lẽ về lòng tốt của xã hội trước nay chưa ai cho không anh cái gì. Nhờ Phật pháp, Hùng sầu giác ngộ, quyết tâm làm lại cuộc đời.

Hùng mạnh dạn tự cai nghiện ma túy, xin đi học nghề mộc để nuôi sống bản thân. Sau khi tay nghề cứng, Hùng mở xưởng điêu khắc mộc và sau đó xưởng mộc làm ăn phát đạt. Ông Hùng còn tuyển những người đã từng lầm lỡ như ông để có cơ hội nuôi sống bản thân và làm lại cuộc đời. Từ 2005 đến nay, ông Hùng đã nuôi và dạy nghề cho khoảng vài trăm người ra tù tìm kiếm cơ hội hoàn lương tại xưởng mộc Tịnh Tín huyện Hóc Môn.

Khi trùm giang hồ khét tiếng trở thành ông chủ điêu khắc mỹ nghệ nổi tiếngGian xưởng mộc của Hùng sầu với nhiều bức tượng Phật

Không những thế, Hùng còn quay về nơi mình từng “gây án”, tìm lại những nạn nhân và xin lỗi họ.

Đến thời điểm hiện tại, Hùng sầu vẫn tin vào Phật pháp và tích cực làm nhiều điều thiện, cưu mang những người cùng cảnh ngộ với ông trước đây. Hùng Sầu luôn cố gắng từng ngày, trả nợ cuộc đời bằng nhiều cách để cầu mong “nghiệp chướng” được giảm đi phần nào.

Hữu Long

 


Bài liên quan