Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể



(SPL)- Ăn khoai vào buổi sáng giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thân, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt...

Cải thiện đường huyết

Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng không làm tăng lượng đường trong máu, lượng đường trong khoai lang từ từ thẩm thấu vào máu giúp duy trì đường huyết ở mức ổn định, cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.

Giàu chất xơ

Theo trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ – Harvard ăn sáng bằng khoai lang cung cấp rất nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và các loại ung thư như ung thư dạ dày hay trực tràng, ung thư buồng trứng…

Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thểKhoai lang là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng

Ngăn ngừa ung thư

Khoa học chứng minh trong khoai lang giàu các chất dinh dưỡng và một số chất chống oxy hoá, đặc biệt có chứa một loại protein giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Giúp giảm cân hiệu quả

Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp, không chứa chất béo giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ. Ngoài ra ăn khoai lang còn cho bạn cảm giác no lâu hơn, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn, vì thế khoai lang là món ăn rất quan trọng với các bạn đang muốn giảm cân nhanh.

Nguồn Vitamin C dồi dào

Ăn khoai lang cung cấp cho cơ thể nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng sản xuất collagen cho làn da luôn tươi trẻ và tăng độ đàn hồi. Vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho tiêu hoá và giúp giảm stress.

 




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất