Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định(PLVN) - Sáng ngày 27/9, Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh đặt những viên đá khởi công tại địa bàn xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.

Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Lễ Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có tổng diện tích hơn 1.425 ha, thuộc phân khu 7 Khu kinh tế Nhơn Hội, bao gồm khu công nghiệp, khu dân cư, tái định cư, với mức đầu tư dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng. Tổng Công ty Becamex IDC là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông. Trong khi đó, VSIP được thành lập trên nền tảng liên doanh hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development của Singapore, khởi nguồn cũng tại tỉnh Bình Dương, cho đến nay đã có 9 dự án trải dài trên cả nước.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Ðịnh - đơn vị phát triển Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh, khẳng định: Ðây là sự kiện hết sức quan trọng, mở ra một triển vọng lớn về thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Ðịnh.

Becamex VSIP Bình Định là khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ có vị trí lý tưởng, kết nối thuận lợi vào hệ thống hạ tầng giao thông từ tỉnh Bình Định đến các tỉnh, thành khác và vùng lân cận. "Chúng tôi tự tin tạo ra bước đột phá mới về các loại hình phát triển công nghiệp và dịch vụ. Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp chuyên ngành khác nhau gắn liền với các loại hình dịch vụ đa dạng, được bố trí hợp lý theo từng phân khu để các nhà đầu tư sản xuất, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư. Qua đó, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Định theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp", ông Lăng nói.

Kinh nghiệm của Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP trong quản lý điều hành các khu công nghiệp đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành nói chung. Thương hiệu Becamex IDC và VSIP đã được khẳng định trong nước và khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, tạo niềm tin rất lớn cho nhà đầu tư. Những tiềm lực và kinh nghiệm quý báu đó được Becamex IDC và VSIP chia sẻ cho Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý điều hành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định một cách khoa học, hiệu quả.

Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định
 Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao Bình Định trong bối cảnh cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng Bình Định vẫn duy trì được tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, thu hút được nguồn lực cho phát triển kinh tế. Điển hình là việc Khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Becamex ngày hôm nay.

 “Phải nhanh chóng khởi công tuyến cao tốc Bắc- Nam đoạn từ Quảng Ngãi – Nha Trang để đồng thời khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến và giúp cho địa phương tăng cường năng lực giao thông của dự án. Hỗ trợ mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới trong nước và quốc tế của cảng biển Quy Nhơn và Cảng Hàng không Phù Cát cũng là giải pháp thiết thực không những hỗ trợ cho phát triển dự án Khu Công nghiệp,đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định mà còn giúp cho tổng thể các ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển, vươn mình tới những mục tiêu xa hơn” - Phó Thủ tướng yêu cầu

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Lễ khánh thành tuyến đường trục Khu Kinh tế Nhơn Hội, nối từ sân bay Phù Cát về Khu Kinh tế Nhơn Hội. Tuyến đường dài 20km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 4 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy phát triển Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Ngọc Châu


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất